Trong kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Phú Yên khóa VII diễn ra chiều ngày 12/7, vấn đề được nhiều cử tri, đại biểu đề cập đến là việc giao “đất vàng” nhiều dự án sai quy định.

Trả lời cử tri, Thanh tra tỉnh Phú Yên cho biết có 5 khu đất được giao đất, chuyển nhượng sai quy định. Được biết, đây là những khu “đất vàng”, đất biệt thự nằm tại những vị trí đắc địa.

Những khu đất này gồm: Khu đất rộng 3.300m2 tại số 80 Nguyễn Huệ, TP. Tuy Hòa thuộc dự án Trung tâm thương mại, giải trí, nhà hàng, khách sạn Phú Khánh Việt được đầu tư bởi Công ty Phú Khánh Việt; khu đất ô phố A2 Hùng Vương (TP. Tuy Hòa) thuộc dự án Trung tâm kinh doanh dược, mỹ phẩm và dịch vụ y tế Phú Yên; khu đất biệt thự 327-329 Hùng Vương (TP. Tuy Hòa) thuộc dự án nhà ở biệt thự chuyên gia của Công ty Dược và Vật tư y tế Phú Yên; lô 11 Hùng Vương thuộc dự án Trung tâm hội nghị tiệc cưới – khách sạn Kaya 2; khu đất 423 Nguyễn Huệ thuộc dự án Trung tâm buôn bán và trưng bày giới thiệu sản phẩm Pymepharco.

chuyển nhượng đất
5 khu đất tại Phú Yên được giao đất, chuyển nhượng sai quy định

Theo Thanh tra tỉnh Phú Yên, tại những dự án này, việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, miễn tiền ký quỹ đầu tư dự án, giao đất không qua đấu giá là không đúng quy định tại Luật Đầu tư, Luật Đất đai và những quy định mà trước đó tỉnh đã ban hành.

Phía thanh tra cũng cho rằng, việc phê duyệt phương án bán đấu giá đất bán sỉ 262 lô đất Nam Hùng Vương (TP. Tuy Hòa) của tỉnh Phú Yên còn thiếu căn cứ và không đúng quy định.

Đối với những sai phạm này, tỉnh Phú Yên hiện đang yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan. Riêng với khu đất số 80 Nguyễn Huệ hiện đang yêu cầu các cơ quan tham mưu làm thủ tục để thu hồi quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư được ban hành năm 2016 bởi UBND tỉnh Phú Yên.


Theo Người lao động


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý 5 khu “đất vàng” được giao đất, chuyển nhượng sai quy định
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay