Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Quyết định số 06/2019/QĐ-UBND về hệ số điều chỉnh giá đất làm căn cứ xác định cho một số trường hợp sử dụng đất được pháp luật quy định trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, TP. Hà Nội Ban hành hệ số điều chỉnh giá đất làm căn cứ xác định tiền sử dụng đất từ ngày 01/01/2019 đến hết ngày 31/12/2019 đối với trường hợp người mua, thuê mua nhà ở xã hội nộp tiền sử dụng đất khi bán lại nhà ở xã hội; đối với các trường hợp tổ chức, hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, tổ chức được công nhận quyền sử dụng đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất mà giá trị thửa đất có giá trị dưới 30 tỷ đồng tính theo bảng giá đất do UBND TP. Hà Nội ban hành.hệ số điều chỉnh giá đất
Quyết định hệ số điều chỉnh giá đất chính thức có hiệu lực kể từ ngày 18/3/2019

Theo đó, hệ số K đối với thửa đất tại 04 quận nội thành cũ gồm: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình là 2,3. Hệ số K đối với thửa đất tại các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ là 2,05. Hệ số K đối với thửa đất tại các quận còn lại là 1,85.

Hệ số K đối với thửa đất tại các xã khu vực giáp ranh quận; thị trấn thuộc các huyện (trừ thị trấn của các huyện Mỹ Đức, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Phúc Thọ); các phường thuộc thị xã Sơn Tây là 1,4. Hệ số K đối với thửa đất tại các xã còn lại thuộc các huyện; các xã của thị xã Sơn Tây; thị trấn của các huyện Mỹ Đức, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Phúc Thọ là 1,2.

Sở Tài chính được UBND TP. Hà Nội giao nhiệm vụ theo dõi, kiểm tra, tổng hợp việc thực hiện Quyết định này, kịp thời báo cáo, đề xuất UBND Thành phố chỉ đạo, giải quyết khó khăn, vướng mắc; đồng thời, chủ trì cùng các Sở, ngành và đơn vị có liên quan báo cáo, đề xuất phương án ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2020, báo cáo UBND Thành phố trước ngày 15/12/2019.

Theo UBND TP. Hà Nội, quyết định này chính thức có hiệu lực kể từ ngày 18/3/2019.


Theo Báo Tài nguyên & Môi trường


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Ban hành hệ số điều chỉnh giá đất một số trường hợp sử dụng đất
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay