Báo cáo Thủ tướng vụ cán bộ không chịu trả nhà công vụ năm 2020

Bộ Xây dựng cho biết, dù đã gửi văn bản cho nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường và nguyên Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ VN Nguyễn Thị Kim Thúy về việc thu hồi nhà công vụ, nhưng cả hai trường hợp này chưa trả lại nhà.

sử dụng nhà công vụ
Các cá nhân, tổ chức sử dụng nhà công vụ khi hết thời hạn phải có nghĩa

vụ bàn giao lại cho cơ quan thẩm quyền. Ảnh minh họa

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ sáng 13/6, đại diện Cục quản lý Nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho rằng, nhà ở công vụ thu hồi theo quy định hiện hành của pháp luật nên không thể lấy lý do cá nhân để né tránh việc trả lại cho nhà nước.

“Dù lý do gì thì khi đến hạn bàn giao cá nhân vẫn phải trao trả lại cho cơ quan có thẩm quyền…”, vị này nói.

Cũng theo đại diện Cục quản lý Nhà và thị trường Bất động sản, mặc dù cơ quan này đã gửi văn bản yêu cầu trả lại nhà ở công vụ đối với nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp – ông Hà Hùng Cường và nguyên Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ VN – bà Nguyễn Thị Kim Thúy, nhưng cả hai người này đến nay vẫn chưa trả lại nhà.

Được biết, cả ông Cường và bà Thúy viện lý do có khó khăn về nhà ở nên chưa trả nhà, đồng thời đề nghị được kéo dài thêm thời gian thuê hoặc mua lại căn hộ công vụ. Tuy nhiên, đến ngày 13/6 cơ quan chuyên môn Bộ Xây dựng không chấp thuận những lý do này.

Cũng theo thông tin từ đại diện Cục quản lý Nhà và thị trường Bất động sản, sau khi gửi văn bản thu hồi, các chủ các căn hộ đã gửi thông tin phản hồi và cơ quan này cũng đã báo cáo vụ việc lên Thủ tướng Chính phủ.