Bình Định rà soát thu hồi 15 dự án chậm triển khai năm 2020

Vừa qua, UBND tỉnh Bình Định đã giao Sở Kế hoạch Đầu tư tiến hành rà soát và thu hồi nhiều dự án chậm triển khai trên địa bàn tỉnh.dự án chậm triển khai
Khu du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ chăm sóc sức khỏe suối nước nóng Hội Vân

chậm triển khai dự án. Ảnh minh họa: KT

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định có 15 dự án quy mô lớn đang triển khai quá chậm. Được biết, nguyên nhân chủ yếu là vướng công tác giải phóng mặt bằng và nhà đầu đầu tư chưa lường hết những khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện. Một số dự án chậm triển khai do năng lực tài chính của nhà đầu tư yếu kém.

Một số dự án như Dự án cầu tàu du lịch Quy Nhơn của Công ty TNHH Khoáng sản Tấn Phát; Khu du lịch Ghềnh Ráng – Giai đoạn 1 của Công ty CP Du lịch Sài Gòn – Quy Nhơn; Khu du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ chăm sóc sức khỏe suối nước nóng Hội Vân; Khách sạn – Trung tâm tiệc cưới Kim Triều; Khu du lịch nghỉ dưỡng Vĩnh Hội chậm triển khai.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho hay, UBND tỉnh đang rà soát để thu hồi các dự án, có một số dự án đã thu hồi còn một số dự án đang rà soát các thủ tục pháp lý.

Ông Dũng khẳng định, vướng mắc lớn nhất là quy định của Luật sau thời hạn cho thuê đất, nhà đầu tư không triển khai phải 24 tháng mới thu hồi. Một số doanh nghiệp đã lợi dụng điều này để bấu víu và khiếu nại. Tuy gặp nhiều khó khăn trong xử lý nhưng quan điểm của tỉnh sẽ hết sức kiên quyết.