Bộ Quốc phòng vừa ban hành Thông tư số 68/2017/TT-BQP quy định và hướng dẫn quản lý sử dụng nhà ở công vụ trong Bộ Quốc phòng. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16/5.Nhà công vụ
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương đảng được bố trí biệt thự có diện tích từ 450-500m2

Thông tư nêu rõ, nhà ở công vụ trong Bộ Quốc phòng là nhà ở kiểu căn hộ (căn nhà) khép kín, bố trí cho cán bộ, nhân viên đủ điều kiện được thuê ở trong thời gian đảm nhiệm công tác. Đây là tài sản thuộc sở hữu Nhà nước do Bộ Quốc phòng quản lý sử dụng.

Theo đó, đối tượng áp dụng là quân nhân, sĩ quan chuyên nghiệp, viên chức và công nhân quốc phòng đang phục vụ tại ngũ được điều động, luân chuyển theo yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng, người làm việc trong các tổ chức cơ yếu hưởng lương từ ngân sách nhà nước do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quản lý và đơn vị, cơ quan, cá nhân và tổ chức có liên quan đến quản lý sử dụng nhà ở công vụ trong Bộ Quốc phòng.

Thông tư quy định, nhà biệt thự được thiết kế theo kiểu biệt thự đơn lập hoặc biệt thự song lập, chiều cao tối đa không quá 3 tầng được bố trí cho Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương đảng; cán bộ có quân hàm Đại tướng. Trong đó, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương đảng được bố trí biệt thự có diện tích từ 450-500m2; còn cán bộ có quân hàm Đại tướng được bố trí nhà biệt thự có diện tích đất từ 350-400m2.

Ngoài ra, nhà liền kề, căn hộ chung cư và nhà khu vực nông thôn được bố trí cho: Cán bộ có quân hàm Thượng tướng, Đô đốc Hải quân; cán bộ có quân hàm Trung tướng, Thiếu tướng; Phó Đô đốc, Chuẩn Đô đốc Hải quân và tương đương; cán bộ có quân hàm Đại tá, Thượng tá, Trung tá và tương đương; cán bộ có quân hàm Thiếu tá, Đại úy và các đối tượng còn lại.

Theo quy định, nhà liền kề có diện tích đất không nhỏ hơn 80m2 và không lớn hơn 150m2; căn nhà khu vực nông thôn được thiết kế căn nhà kiểu khép kín, diện tích sử dụng mỗi căn nhà không nhỏ hơn 25m2 và không lớn hơn 90m2; căn hộ chung cư khu vực đô thị được thiết kế kiểu căn hộ khép kín, diện tích sử dụng mỗi căn hộ không nhỏ hơn 25m2 và không lớn hơn 160m2.

Nhà ở công vụ là tài sản thuộc sở hữu nhà nước phải được quản lý chặt chẽ theo quy định pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16/5/2017.


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Bố trí biệt thự 450- 500m2 cho Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay