Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chính thức phát lệnh khởi công từ ngày (5/1) vừa qua. Sau 1 tháng triển khai, dự án đã bắt đầu hiện hữu khiến dân kinh doanh càng nóng lòng đầu tư. 

Thậm chí, giá đất tại đây theo dân kinh doanh bất động sản đã tăng 1.000.000 – 2.000.000 đồng/m2 so với cách đây 1 tháng. Không những vậy, theo người môi giới, lượng khách tìm đến và các giao dịch thực sự ở đây cũng đang diễn ra rất sôi động.

Đầu cơ đất sân bay Long Thành: Cẩn trọng ham rẻ dính đất dự án - 1

Các phòng công chứng luôn chật kín khách thời điểm cuối năm.

“Tại các phòng công chứng trên địa bàn nhiều ngày gần đây luôn chật kín khách ra vào. Nếu tôi không đặt lịch trước thì sẽ phải chờ lâu, hoặc phải đi tìm nơi khác đỡ đông hơn để làm thủ tục do lượng giao dịch tăng cao”, người môi giới này nói và chia sẻ thêm, chỉ trong 1 tháng trở lại đây, anh đã bán trên chục lô đất với diện tích thấp nhất 1.000m2.

Hiện tại, không chỉ cò đất địa phương, môi giới đất và các nhà đầu tư đất trực tiếp từ rất nhiều nơi đang đổ về khu vực sân bay Long Thành để “đi săn”. Theo đó, dân kinh doanh bất động sản sẽ đi thu gom đất từ người dân rồi dồn thành mảnh lớn (1.000m2) để bán lại.

Theo anh Nghiêm Viết Sơn, một dân kinh doanh bất động sản tại phía Nam sân bay Long Thành, các sàn giao dịch tại đây thường làm việc dồn đất này. Song, họ mua vào 5 đồng thì chỉ cần khách trả 6 đồng là sẽ bán sớm để lấy tiền vận hành hệ thống và quay vòng vốn. Mỗi nền diện tích thấp nhất 1.000m2 sẽ thu lợi khoảng 200 – 500 triệu đồng, tùy vị trí.

Đầu cơ đất sân bay Long Thành: Cẩn trọng ham rẻ dính đất dự án - 2