Chính phủ cho phép gia hạn thời gian hoạt động Khu đô thị Tây Hồ Tây năm 2020

Vừa qua, việc gia hạn thời gian hoạt động của Dự án Khu trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây từ 50 năm lên 56 năm tính từ ngày được cấp Giấy phép đầu tư lần đầu đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.khu đô thị
Ảnh phối cảnh Khu đô thị Tây Hồ Tây

Được biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy phép đầu tư Dự án Khu Trung tâm Khu đô thị Tây Hồ Tây vào ngày 19/1/2006. Cụ thể, khu đô thị này nằm ở phía Tây của Hồ Tây, thuộc địa giới hành chính phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), phường Xuân La (quận Tây Hồ), xã Cổ Nhuế và xã Xuân Đỉnh (huyện Từ Liêm). Khu đô thị có phía Đông là khu vực bao quanh Hồ Tây; phía Nam giáp khu vực Nghĩa Đô; phía Tây giáp công viên Hoà Bình và công viên Hữu Nghị; phía Bắc khu đô thị là đường quy hoạch tiếp giáp với khu ngoại giao đoàn.

Tổng diện tích của dự án là 207,6 ha, trong đó 89,65 ha dành cho đường giao thông, công viên, đường dạo, hồ điều hoà, cây xanh; các công trình thương mại, văn phòng, trung tâm tài chính với đầy đủ trang thiết bị hiện đại có diện tích 46 ha; hơn 25 ha của dự án dành cho không gian mở phục vụ hoạt động công ích của TP. Hà Nội và xây dựng các trụ sở mới của bộ, ngành được di dời.

Công ty TNHH Phát triển T.H.T làm chủ đầu tư dự án. Từ ngày 21/1/2014, công ty này đã bắt đầu thi công giai đoạn 1.