Tp.HCM chưa thể giải quyết thủ tục điều chỉnh chuyển đổi cơ cấu căn hộ, chuyển công năng dự án nhà ở tại các quận nội thành là thông tin mới nhất được Thành phố công bố trên Website Văn phòng UBND Thành phố vào sáng 6/6.

Chung cư cao tầng số 35 đường Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức vừa được Thành phố cho chuyển cơ cấu và chuyển 1 phần sang nhà xã hội
Chung cư cao tầng số 35 đường Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức vừa được Thành phố cho

chuyển cơ cấu và chuyển 1 phần sang nhà xã hội

Nhằm đảm bảo không phá vỡ quy hoạch chung trong khu vực nội thành, hiện Thành phố đã giao Sở Xây dựng nghiên cứu, xây dựng tiêu chí và điều kiện điều chỉnh cơ cấu căn hộ các dự án nhà ở thương mại từ diện tích lớn thành diện tích nhỏ và chuyển đổi dự án nhà ở từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội đối với các dự án nhà ở thuộc khu vực các quận nội thành.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, đến nay Tp.HCM đã xem xét, thẩm định 11 dự án chuyển đổi nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội với quy mô số lượng căn hộ dự kiến chuyển đổi khoảng 4.693 căn thành 9.153 căn (tăng 4.460 căn), tổng mức đầu tư khoảng 7.646 tỷ đồng. Trong đó, đã có 06 dự án có quyết định chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội gồm: DA Thảo Điền, DA Hưng Điền, DA chung cư Hoàng Quân, DA 584 Tân Phú, DA Thới An, DA P.15-Q.Tân Bình.

Tp.HCM cũng có 21 dự án xin đăng ký điều chỉnh cơ cấu căn hộ trong đó có 01 DA xin chuyển sang XD bệnh viện, với số lượng căn hộ thương mại điều chỉnh từ 10.242 căn hộ thành 13.600 căn (tăng 3.358 căn). Đến nay 05 dự án đã có Quyết định của UBND Thành phố cho phép điều chỉnh cơ cấu căn hộ.


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Chưa thể chuyển công năng, cơ cấu căn hộ dự án nhà ở các quận nội thành Tp.HCM
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay