UBND TP. Đà Nẵng vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, ổn định.

Theo đó, Sở KH&ĐT được thành phố giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính tham mưu bố trí nguồn vốn để hoàn thành 3 dự án theo đúng tiến độ được duyệt. Ba dự án này gồm: chung cư thu nhập thấp Tân Trà, nhà ở công nhân KCN Hòa Cầm và ký túc xá sinh viên tập trung phía tây và phía tây mở rộng tại khu đô thị công nghiệp Hòa Khánh.

Cùng với đó, Sở KH&ĐT cũng chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở TN&MT và các đơn vị liên quan rà soát các dự án đã có quyết định hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư; kiên quyết thu hồi các dự án không triển khai hoặc triển khai chậm.

nhà ở xã hội
Người dân nhận bàn giao căn hộ tại dự án nhà ở xã hội. Ảnh: HC

Đặc biệt, với các dự án nhà ở trung và cao cấp đang tồn kho hoặc chủ đầu tư muốn chuyển sang nhà ở xã hội hoặc điều chỉnh quy mô sang phân khúc bình dân, thành phố giao Sở KH&ĐT giải quyết ngay thủ tục cho phép chuyển đổi, hoàn thành trong quý 3/2019.

Sở TN&MT cũng cần kiểm tra, rà soát và công khai danh sách dự án nhà ở mà chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng và các dự án mà chủ đầu tư chậm trễ trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người dân.

Cục Thuế thành phố có nhiệm vụ kiểm tra, rà soát, công khai danh sách dự án chưa nộp tiền sử dụng đất. UBND các quận, huyện công khai danh sách dự án có vi phạm về trật tự xây dựng, chưa nghiệm thu chất lượng công trình đã đưa vào sử dụng.


Theo Pháp luật TP.HCM Online


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Chuyển dự án trung – cao cấp tồn kho tại Đà Nẵng thành nhà ở xã hội
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay