Cưỡng chế khẩn cấp lô D chung cư Cô Giang năm 2020

Sau vụ sập ô văng trước căn nhà số 102 đường Cô Giang, ngày 6/6, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Tp.HCM đã chủ trì cuộc họp khẩn cấp với chính quyền quận 1 và các sở ngành chức năng để nghe báo cáo tình hình.

Chung cư cô Giang
Lô D đã xuống cấp trầm trọng và có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào

Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, ông Nguyễn Thành Phong đã đồng ý cho phép chính quyền địa phương phối hợp các sở ngành chức năng thực hiện cưỡng chế, di dời khẩn cấp các hộ dân đang sinh sống tại lô D, thuộc chung cư Cô Giang.

Về thời điểm thực hiện cưỡng chế, di dời khẩn cấp các hộ dân lô D chung cư Cô Giang, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho hay, quận đang chờ văn bản chính thức cho phép cưỡng chế di dời khẩn cấp của UBND Tp.HCM, làm cơ sở để tiến hành thực hiện.

Dự án chung cư Cô Giang có 884 hộ dân phải di dời giải tỏa. Tính đến nay đã có 732 hộ ký biên bản thỏa thuận và nhận tiền di dời. Riêng lô D có 188 căn, có 176 hộ đã ký biên bản thỏa thuận đồng ý di dời và đã nhận tiền tự lo nơi ở mới, còn lại 12 hộ. Hiện nay, tình trạng lô D đã xuống cấp trầm trọng và có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào.

Được biết, cả 2 người dân bị thương do sập ô văng trước nhà số 102 đường Cô Giang đêm 5/6 hiện sức khỏe đã ổn định và đã xuất viện.