Trong thông báo vừa phát đi vào ngày 21/3, Sở Xây dựng Đà Nẵng khuyến cáo: “UBND TP nghiêm cấm mua bán, cho thuê lại các căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn dưới bất kỳ hình thức nào.”

chung cư thuộc sở hữu Nhà nước
Đà Nẵng nghiêm cấm mọi hình thức mua bán, sở hữu, cho thuê chung

cư thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn. Ảnh minh họa

Được biết, việc Sở Xây dựng Đà Nẵng ra thông báo nói trên là nhằm giúp người mua tránh hiểu nhầm, bị các đối tượng lợi dụng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại Công văn số 9466/UBND-QLĐTh (18/11/2016) về công tác quản lý bố trí căn hộ chung cư trên địa bàn, UBND TP. Đà Nẵng cũng nêu rõ: “Chấm dứt việc cho phép ký hợp đồng chuyển đổi quyền cho thuê căn hộ đối với các hộ diện giải tỏa (hộ tái định cư) theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Trường hợp, các hộ diện giải tỏa được bố trí cho thuê chung cư thì yêu cầu các hộ có cam kết khi nhận thuê nhà chung cư phải thực hiện ở chính chủ (không được mua bán, không được cho thuê lại, cho ở nhờ, để trống…) nếu vi phạm sẽ bị thu hồi theo quy định”.

Mặc dù Công văn trên đã được ban hành từ khá lâu (2016) nhưng theo Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng, thời gian qua một số công dân vẫn gửi phản ánh về việc xảy ra tình trạng mua bán, sang nhượng tự do, kể cả rao bán trên mạng các căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước mà UBND TP. Đà Nẵng đã bố trí cho người dân thuê để ở. Điều này có thể gây hiểu lầm cho người dân, khiến các đối tượng có cơ hội lợi dụng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do đó, để người dân không tham gia mua bán sang nhượng các căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước bố trí cho thuê, Sở Xây dựng Đà Nẵng ra thông báo để người dân nắm rõ chủ trương của UBND TP chỉ bố trí cho thuê đối với các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ giải tỏa, hộ cán bộ, công chức, viên chức… UBND TP Đà Nẵng nghiêm cấm mọi hình thức mua bán sang nhượng, cho thuê lại các bất động sản này.


Theo Nhịp sống kinh tế


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Đà Nẵng cấm mua, bán, cho thuê lại chung cư thuộc sở hữu Nhà nước
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay