Đà Nẵng cấm xây chung cư cao tầng để tránh kẹt xe năm 2020

“Nếu không cấm việc xây dựng những ngôi nhà cao tầng ngay khu vực trung tâm thì “mỗi căn vài chục tầng, đưa khoảng 700 đến 800 hộ dân về sinh sống, chắc chắn sẽ kẹt xe nghiêm trọng”.

Trước tình trạng kẹt xe ngày càng gia tăng khi xuất hiện hàng loạt khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp ngay tại trung tâm thành phố, chính quyền Đà Nẵng đã đưa ra nhiều giải pháp, trong đó có việc triển khai bãi đỗ xe ngầm, thu phí đậu đỗ xe dưới lòng đường; hạn chế phương tiện giao thông cá nhân theo lộ trình, đặc biệt có khả năng sẽ cấm việc xây dựng những chung cư cao tầng ở khu vực trung tâm.

Tại kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng diễn ra ngày 8/12, lo ngại vấn đề ùn tắc giao thông tại khu vực trung tâm thành phố, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã đề xuất cấm xây dựng các khu nhà chung cư cao tầng ở trung tâm TP. Đà Nẵng.

Chủ tịch TP. Đà Nẵng nhận định, nếu bây giờ không có giải pháp hiệu quả, tình trạng kẹt xe sẽ là một thách thức của Đà Nẵng trong thời gian tới, là bài toán khó giải khi dân số của thành phố tăng lên 2 triệu hay 2,5 triệu người. Cũng theo ông Thơ, việc thực hiện dự án xe buýt nhanh chỉ giải quyết được một lượng nhỏ người tham gia giao thông.

Trước đó, để lấy kinh phí tái đầu tư các bãi đậu xe, Đà Nẵng đã trình Thủ tướng Chính phủ cho phép thu phí đậu đỗ xe dưới lòng đường. Bên cạnh đó, ông Thơ vẫn nhấn mạnh phải siết chặt quản lý việc xây dựng nhà ở, nhập cư vào các khu vực trung tâm. Thực trạng hiện nay, một số nhà đầu tư có khu đất rộng độ hàng nghìn m2 ở trung tâm thành phố muốn xin chuyển mục đích sử dụng sang đất ở để xin xây dựng chung cư cao tầng.

“Nếu không cấm việc xây dựng nhà cao tầng tại khu vực trung tâm thì “mỗi căn vài chục tầng, đưa khoảng 700-800 hộ dân về sinh sống, chắc chắn sẽ kẹt xe”. Do đó, có nhiều khả năng, Đà Nẵng sẽ cấm việc xây dựng các nhà chung cư cao tầng ở trung tâm thành phố”, lãnh đạo TP. Đà Nẵng cho ý kiến tại kỳ họp trên.

nhà cao tầng Đà Nẵng
Cảnh kẹt xe thường thấy thời gian gần đây tại thành phố Đà Nẵng

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang bước vào chu kỳ tăng trưởng cao. Sắp tới, Đà Nẵng có nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt là APEC 2017. Khi các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM trở nên đắt đỏ, TP. Đà Nẵng cũng đang trở thành một điểm đến của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu .

Vì thế, việc xây dựng tại các khách sạn có thương hiệu quốc tế đang được đẩy mạnh, đưa thành phố này trở thành một “đại công trường” sáng đèn cả ngày lẫn đêm. Theo khảo sát, hầu như không còn đất trống để xây dựng dọc các con đường ven biển và hai bên bờ sông Hàn. Thay vào đó, rất nhiều dự án khách sạn 3-5 sao đang “mọc” lên ở những khu vực này.

Hệ quả là nhiều tuyến đường dẫn vào trung tâm trong những giờ cao điểm kẹt cứng, người dân chen lấn, nhích từng tí một để đi qua các giao lộ. Không chỉ thế, với tốc độ thi công chóng mặt, các loại xe tải hạng nặng cũng đang cày nát nhiều tuyến đường gây ảnh hưởng rất lớn cho người dân.

đường Đà Nẵng
Tại trung tâm thành phố, nhiều khách sạn cao tầng mọc lên, nhiều con đường bị cày nát

Nằm gọn giữa một số tuyến đường chính như Phạm Văn Đồng – Võ Văn Kiệt – Hoàng Sa – Ngô Quyền đang mọc lên hàng trăm nhà nghỉ, khách sạn mini. Đây đều là những khách sạn được thiết kế khá đơn giản và có diện tích khiêm tốn.

“Khu vực này trước đây chỉ là những bãi lau sậy, điểm tập kết vật liệu để xây dựng. Nhưng 5 năm gần đây, khi du lịch Đà Nẵng phát triển, thì xuất hiện hàng loạt khách sạn 5 sao. Cùng với đó là sự nổi lên những dịch vụ như: ăn uống, quán bar… ”, ông Huỳnh Văn Trân (đường An Cư 1, Phước Mỹ) cho biết.

Cũng theo ông Trân, ngoài một số nhà đầu tư ít vốn, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ cũng sửa sang lại nhà cửa, xây thêm phòng ốc và tự gắn biển hiệu 1-2 sao cho khách sạn.

Con phố đường Hà Bổng (quận Sơn Trà) dài chưa đến 500m nhưng có đến 35-40 khách sạn lớn, nhỏ các loại. Con đường rộng 7,5m nhưng vỉa hè luôn đậu chật kín ô tô.

Theo người dân phản ánh, tuyến đường này luôn xảy ra tình trạng quá tải bởi quá nhiều xe khách du lịch đổ về. “Cứ đến 17-18h chiều hàng ngày, con đường này thường xuyên kẹt cứng. Giá khách sạn nơi đây chỉ bằng 1/3, thậm chí 1/4 khách sạn cùng sao dọc tuyến đường khác.

Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, bà Trần Thị Thanh Tâm cho biết, việc phát triển quá nhanh khách sạn mini đang làm vỡ quy hoạch trên địa bàn. UBND TP. Đà Nẵng cần nhanh chóng công bố quy hoạch tổng thể các khu vực được phép xây dựng khách sạn. “Quận sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp xây dựng trái phép” bà Tâm nói.

đường xuống cấp
Nhiều con đường đã và đang hư hỏng nghiêm trọng

chung cư Đà Nẵng
Khu vực trung tâm thành phố không còn đất để xây dựng chung cư

khách sạn mini Đà Nẵng
Khách sạn mini mọc lên san sát, thu hẹp diện tích đường đi

công trình đang thi công
Mối nguy hiểm từ những công trình đang thi công