Đà Nẵng mạnh tay với dự án chậm triển khai năm 2020

Mới đây, Bí thư Đà Nẵng Lê Xuân Anh đã đề nghị thành phố công bố công khai danh sách các dự án đã được gia hạn 24 tháng và sau thời hạn này sẽ tiến hành thu hồi nếu dự án vẫn không triển khai.dự án chậm triển khai
Chạy dọc tuyến đường ven biển Đà Nẵng hiện có nhiều dự án vẫn “trùm mền”

Theo quy hoạch chung, tuyến đường Nguyễn Tất Thành kéo dài là tuyến đường nối cửa ngõ Tây Bắc của thành phố với đường giao thông đối ngoại nam hầm Hải Vân – Túy Loan, sau khi hình thành sẽ kết nối các trung tâm du lịch của thành phố, bao gồm cầu Thuận Phước, bán đảo Sơn Trà, đường du lịch ven biển Nguyễn Tất Thành với nhiều dự án khu đô thị sinh thái tại đây và nối thông với đường cao tốc Bắc Nam. Đây là tuyến giao thông đi lại thuận lợi nhất cho khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung đi vào trung tâm thành phố.

Với lợi thế của một miền đất hứa, cùng với những chính sách thu hút đầu tư thông thoáng của TP. Đà Nẵng, nhiều dự án đã mọc lên dày đặc ở khu vực này. Tuy nhiên, chỉ một số ít đi vào hoạt động, còn lại vẫn không một bóng người.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng, trong 22 dự án bất động sản du lịch đã được cấp phép thì có 14 dự án ở ven biển, 8 dự án ở khu vực ven đô và trung tâm Thành phố. Tính đến nay, mới có 8 dự án đi vào hoạt động, góp phần giải quyết việc làm và tạo diện mạo đô thị cho Đà Nẵng.

Đối với 14 dự án còn lại thuộc diện chậm tiến độ, Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng đã chỉ đạo rất quyết liệt, thành lập các đoàn kiểm tra, rà soát tất cả các thủ tục pháp lý về đất đai, chứng nhận đầu tư đối với từng dự án; đồng thời yêu cầu chủ đầu tư các dự án này ký cam kết tiến độ.

Sau thời hạn quy định, dự án nào cố tình không triển khai thì Thành phố sẽ chấm dứt hoạt động và có biện pháp thu hồi. Tùy theo mức độ mà Thành phố sẽ xử lý tiếp sau khi thu hồi.

Ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định: “Với những dự án chậm triển khai hoặc không triển khai, phải dứt khoát thu hồi. Quan điểm này phải xuyên suốt. Có thể bây giờ chưa phải lúc mình thu hồi, nhưng tới lúc thu hồi được thì làm ngay, không nề hà. Với tư cách là Bí thư, tôi chịu trách nhiệm về việc này”.