Hơn 4.000m2 diện tích đất và mặt nước của dự án nhà hàng, bến du thuyền phía Nam cảng sông Hàn sẽ được thu hồi và xem xét chuyển đổi công năng.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vừa giao các sở Xây dựng, Tài nguyên Môi trường, Kế hoạch Đầu tư nghiên cứu kỹ các thủ tục pháp lý để thu hồi dự án trên nằm trên đường Bạch Đằng, đối diện khách sạn Novotel, quận Hải Châu.

Ông Thơ đề nghị các đơn vị liên quan phải thực hiện đúng quy định; sớm hoàn thiện báo cáo gửi lãnh đạo thành phố quyết định; trình xin ý kiến Thường trực Thành ủy.

Chủ đầu tư Dự án nhà hàng và bến du thuyền phía Nam cảng sông Hàn là Công ty TNHH I.V.C của ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”). Hiện, phần nhà hàng của dự án đã được xây xong.thu hồi dự án
Dự án nhà hàng, bến du thuyền phía Nam cảng sông Hàn của Vũ “nhôm”. Ảnh: Nguyễn Đông

Năm 2008, Công ty TNHH I.V.C được UBND TP. Đà Nẵng cho phép lập dự án đầu tư tại bờ Tây sông Hàn (gần chân cầu Rồng). Một năm sau đó, hồ sơ ranh giới dự án được thành phố phê duyệt, tổng diện tích 6.800m2 (một nửa là phần mặt nước).

Thời Bí thư Thành ủy Đà Nẵng là ông Nguyễn Xuân Anh, dự án được cho phép chuyển về phía Nam cảng sông Hàn với 1.600m2 đất và hơn 1.300m2 diện tích mặt nước; thời hạn thuê đất 50 năm, trả tiền thuê đất hàng năm.

Đến năm 2016, diện tích thuê đất được điều chỉnh từ 3.000m2 lên hơn 4.000m2, trong đó hơn 2.100m2 là diện tích đất và hơn 1.900m2 là đất có mặt nước.

Ngày 31/1, Ban cán sự Đảng UBND thành phố được Ban thường vụ Thành ủy giao nhiệm vụ làm việc với chủ đầu tư, vận động thu hồi dự án, nghiên cứu chuyển đổi công năng với dự án nhà hàng và bến du thuyền theo hướng gắn kết hoạt động của di tích Thành Điện Hải và khai thác mục đích công cộng. Đồng thời bố trí làm trung tâm thông tin du lịch, hoặc phá dỡ để tạo không gian thông thoáng về phía Tây sông Hàn.


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Đà Nẵng xem xét thu hồi dự án nhà hàng, bến du thuyền của Vũ “nhôm”
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay