Đã xác định 246 lô đất nghi có người Trung Quốc núp bóng gom mua năm 2020

Hiện tại, đã xác định được danh sách các cá nhân, công ty nhận quyền sử dụng đất tại khu vực gần sân bay Nước Mặn nằm dọc đường Võ Nguyên Giáp nghi có yếu tố người Trung Quốc núp bóng mua đất.

Trao đổi với PV ngày 16/12, ông Tăng Hà Vinh (Giám đốc Văn phòng đăng ký sử dụng đất chi nhánh quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) cho hay, vừa qua đã có cuộc rà soát đất đai khu vực ven biển vốn được cho là nhạy cảm do có yếu tố người nước ngoài mà hầu hết là người Trung Quốc núp bóng mua đất.

Theo ông Vinh, qua rà soát đến thời điểm này đã xác định được danh sách các cá nhân, công ty nhận quyền sử dụng đất tại khu vực gần sân bay Nước Mặn nằm dọc đường Võ Nguyên Giáp mà khả nghi là có yếu tố người Trung Quốc núp bóng như người Việt mua đất. Cụ thể, tổng cộng có 246 lô đất đã được mua bán và chuyển nhượng tại khu vực này.Người Trung Quốc mua đất ven biển Đà Nẵng
Khu vực vệt đất có yếu tố người Trung Quốc thu gom mua đất. Lê Phi

Được biết, 246 lô đất này được đứng tên các cá nhân và doanh nghiệp nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Trong đó, các doanh nghiệp, công ty nhận quyền sử dụng đất và đang quản lý tổng cộng 77 lô (24 lô của Công ty TNHH TM Du lịch & DV V.N.Holiday; 17 lô của Công ty TNHH TM&DV Diệp Phúc Lợi; 12 lô của Công ty TNHH TM & DV Hoàng Gia Trung; 10 lô của Công ty TNHH TM Du lịch & DV Nguyên Thịnh Vượng; 7 lô của Công ty TNHH Silver Sea Triệu Nghiệp; 4 lô của Công ty TNHH Thương mại Du lịch và DV Silverk Park và 3 lô của Công ty TNHH Du lịch TM và DV Golden Wyn) và có 74 lô đất do các cá nhân đứng tên mua từ 2-3 lô trở lên. Đơn cử, ông L.Th.H (ngụ TP.HCM) mua 6 lô đất; ông L.P.C (ngụ Đà Nẵng) đứng tên mua 12 lô đất. 95 lô còn lại có 95 cá nhân đăng ký nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Trước đó, dư luận đã hết sức bức xúc trước việc người Trung Quốc gom mua đất ven biển tại khu vực nhạy cảm ở quận Ngũ Hành Sơn và chính quyền TP đã tiến hành rà soát để có biện pháp quản lý.