Đất khu tập thể bị cháy sẽ để xây công trình công cộng năm 2020

Chiều 27/8, UBND phường Chương Dương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tổ chức cuộc họp thông báo phương án hỗ trợ và thống nhất chủ trương xây dựng các công trình công cộng trên phần đất của khu nhà tập thể bị cháy ở Hàm Tử Quan.

Tại buổi gặp gỡ với các hộ gia đình, Chủ tịch UBND phường Chương Dương Phạm Thị Xuân Mai cho biết đến thời điểm hiện tại chính quyền phường đã thông kê được 35 hộ gia đình trong khu tập thể bị thiết hại do hỏa hoạn.

Những hộ chính chủ trong khu tập thể bị cháy sẽ được bố trí ngay chỗ ở tạm tại Phú Thượng (Tây Hồ). Trước mắt phường sẽ hỗ trợ bánh mỳ, nước uống, những nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ gia đình…

Hà Nội: Đất khu tập thể bị cháy sẽ để xây công trình công cộng | ảnh 1
Khu tập thể bị cháy sẽ được sử dụng để xây dựng công trình công cộng

Phường cũng thông báo cho các hộ gia đình kê khai tài sản thiệt hại để báo cáo lên quận. Mỗi hộ gia đình sẽ được chính quyền địa phương hỗ trợ 150 triệu đồng. Trước đó ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, Quận Hoàn Kiếm đã thống nhất hỗ trợ cho mỗi gia đình bị hỏa hoạn 6 triệu đồng.

Theo Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Lâm Quốc Hùng, thành phố đã có chủ trương không xây lại nhà ở tại khu tập thể bị cháy. Khu vực này sẽ sử dụng để xây dựng những công trình công cộng, an sinh xã hội, nhằm thực hiện chính sách giãn dân.

Để giải quyết nơi ăn chốn ở cho người dân bị cháy nhà, chính quyền quận sẽ báo cáo lên thành phố xin quỹ nhà ở chính thức để có chính sách tái định cư lâu dài cho những hộ dân nơi đây.

Chính quyền địa phương cũng cho biết, những gia đình mua nhà tại đây nhưng chưa chuyển quyền sử dụng, nếu chứng minh được quyền sở hữu, phường và quận sẽ bố trí luôn chỗ ở tạm. Đối với những hộ thuê nhà ở đây, sẽ phải đi thuê nơi khác để ở. Nhưng nếu chưa thuê được ngay, hoặc chưa có nơi tá túc, phường sẽ bố trí cho họ chỗ ở tạm thời.

Trước đó vào khoảng 8 giờ ngày 26/8, đám cháy đột ngột đã thiêu rụi khu nhà gỗ hai tầng ở Phường Chương Dương. Nguyên nhân ban đầu được xác định do rò rỉ gas khi hộ gia đình nào đó trong khu tập thể nấu ăn.

(Theo Infonet)