Đình chỉ dự án Golden West vì vi phạm an toàn PCCC năm 2020

Mới đây, Cơ quan chức năng đã yêu cầu tạm dừng hoạt động dự án cao tầng Golden West cho đến khi hoàn tất các thủ tục quy định an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC).dự án Golden West vi phạm an toàn PCCC
Đình chỉ hoạt động của dự án Golden West vì vi phạm an toàn PCCC

Ngày 10/6, Phòng Cảnh sát PCCC số 8 (Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội) cho biết đơn vị này đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 23 công trình nhà cao tầng tồn tại vi phạm về PCCC và đã đề xuất Giám đốc Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội, UBND TP. Hà Nội xử lý theo quy định.

Trong đó, đáng chú ý là dự án Golden West (lô đất 2.5HH, đường Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân) do Công ty CP phát triển thương mại Việt Nam làm chủ đầu tư.

Golden West là dự án nhà ở kết hợp với văn phòng và kinh doanh thương mại, dù chưa được các cơ quan chức năng kiểm tra nghiệm thu về PCCC nhưng vẫn bàn giao căn hộ cho dân cư vào sinh sống hoặc kinh doanh thương mại.

Vì vậy, cơ quan chức năng đã yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi hoàn tất các thủ tục quy định an toàn PCCC.

Trước đó, tháng 9/2016, mặc dù hệ thống PCCC của chung cư vẫn chưa được hoàn thiện, công trình chưa được tổ chức kiểm tra nghiệm thu để vận hành theo đúng quy định của pháp luật, nhưng chủ đầu tư dự án Golden West đã bàn giao và đưa hơn 400 hộ dân trên tổng số 600 hộ dân vào ở.

Trước những vi phạm trên, ngày 27/5, UBND quận Thanh Xuân đã ra Quyết định số 1840/QĐTĐC-UBND tạm đình chỉ hoạt động đối với “khu vực tầng hầm và các tầng dịch vụ thương mại thuộc cụm nhà ở hỗn hợp chung cư kết hợp văn phòng và siêu thị” tòa cao tầng Golden West. Thời gian tạm đình chỉ từ ngày 27/5/2017 đến ngày 27/6/2017.