Dù đang còn khoản nợ khoảng 800 tỷ đồng nhưng dự án Happyland (Bến Lức, Long An) vẫn tiếp tục khởi công thêm một số hạng mục.

Ngày 19/11, Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Long An, ông Nguyễn Văn Gấu cho biết, Công ty CP Đầu tư và phát triển hạ tầng Phú An (chủ đầu tư dự án) mới trả 1 tỷ đồng trong 800 tỷ phải thi hành án để trả nợ. Mặc dù vậy, dự án vẫn khởi công thêm một số hạng mục, vốn không được thay đổi hiện trạng tài sản trong quá trình kê biên.

Ông Gấu nói: “Cục thi hành án đang kiểm tra các tài sản đang kê biên có bị thay đổi hay không để có biện pháp can thiệp”.

Cụ thể, Công ty CP và phát triển hạ tầng Phú An (công ty con của Tập đoàn Khang Thông) đã mới khởi công thêm một số hạng mục trọng điểm như: Khu resort, khu giải trí, khu khách sạn 5 sao với hơn 1.000 phòng…Dự án Happyland
Dự án Happy land dù đang nợ nần nhưng vẫn khởi công

thêm một số hạng mục. Ảnh: Hoàng Nam

Tháng 7, 88% cổ phần hạng mục khu giải trí quy mô 305ha thuộc dự án Happyland đã được Tập đoàn Vina Oscar Hotel ký hợp đồng mua lại với giá 668 triệu USD.

Khu phức hợp giải trí Happyland được khởi công xây dựng từ năm 2011. Được đầu tư 2,2 tỷ USD, công trình dự kiến sẽ đi vào hoạt động sau 3 năm, với quy mô số một Đông Nam Á. Nhưng cho đến nay, nhiều hạng mục vẫn đang dang dở.

Từ năm 2016, Cục Thi hành án dân sự Tp.HCM đã gửi nhiều quyết định ủy thác tớ Cục Thi hành án dân sự Long An về việc thi hành theo các bản án của công ty với 1.800 tỷ đồng nợ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

Tháng 5/2017, thông qua kế hoạch cưỡng chế thi hành án, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An đã kê biên tài sản Công ty Phú An. Sau đó, với lý do đang chuyển nhượng cổ phần, công ty xin tạm dời lại 2 tháng.

Đầu tháng 8, tiếp tục lý do ký được hợp đồng với một đơn vị nước ngoài, để giải quyết nợ nần, doanh nghiệp này lại xin gia hạn đến cuối tháng.

Công ty này tiếp tục xin gia hạn lần nữa vào đầu tháng 9. Nhận thấy công ty không thể trả nợ nên Cục thi hành án báo cáo tỉnh Long An cưỡng chế thi hành án.


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Dự án Happyland vẫn khởi công dù còn nợ 800 tỷ đồng
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay