Dự án nhà ở cho CBCNV tại Cầu Giấy chậm tiến độ năm 2020

Vừa qua, trước các đơn kiến nghị của khách hàng phản ánh việc Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất chậm bàn giao nhà tại dự án Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, chủ đầu tư đã khẩn trương hoàn thiện dự án này.

Dự án nhà ở cho CBCNV tại Cầu Giấy chậm tiến độ | ảnh 1
Do nhiều gia đình có nhu cầu cần làm thêm thang máy khiến công suất hoạt tải và phụ tải tăng, chủ đầu tư đã phải làm việc với Điện lực Cầu Giấy đề nghị bố trí xây 1 trạm biến áp điện riêng.

Ngày 26/11/2009, UBND TP. Hà Nội có Quyết định số 6136/QĐ-UBND, thu hồi 3384 m2 đất tại Phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Nhà đất để Đầu tư xây dựng “Khu nhà ở để bán cho CBCNV quận Cầu Giấy có khó khăn về nhà ở và các đối tượng khác”.

Tuy nhiên, theo quyết định giao đất trên và biên bản bàn giao mốc giới cho thấy dự án trên không có sự đồng bộ khiến việc tổ chức thi công đấu nối hạ tầng, đồng thời khớp nối nguồn vào hệ thống hạ tầng cấp, thoát nước khu vực không thể thực hiện được.

Trước tình hình trên Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Nhà Đất có văn bản đề nghị UBND TP. Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy tiếp tục thu hồi diện tích đất bổ sung 2 phần đường diện tích là 3.964,3 m2, bao gồm: Đoạn từ đường Nguyễn Văn Huyên 1.438,4 m2 với các mốc: 9,B,37,38,39,40; Đoạn từ đường Nguyễn Khánh Toàn 2.525,9 m2 với các mốc: 24,25,26 đến 34,35,36 để giao cho chủ đầu tư hoàn thiện dự án.

Một số nguyên nhân khác dẫn đến việc chủ đầu tư chậm bàn giao nhà cho khách hàng phải kể đến đó là: Trong quá trình thực hiện dự án, chủ đầu tư đã xin điều chỉnh lại quy hoạch thay đổi sân từ phía trước ra sau để tăng diện tích sử dụng cho các căn hộ. Do đó thời gian xin cấp phép xây dựng bị kéo dài;  Một số khách hàng có đề nghị điều chỉnh thiết kế: thay đổi số bậc thang, chiều cầu thang, di chuyển phòng bếp, bố trí lại hệ thống điện, …

Do yêu cầu của các hộ gia đình đăng ký mua nhà của dự án thì có 2/3 trong số gia đình căn hộ có nhu cầu cần làm thêm 1 thang máy. Do vậy công suất hoạt tải và phụ tải tăng, việc này không có trong hồ sơ được duyệt; Công ty đã phải làm việc với Điện lực Cầu Giấy. Sau khi kiểm tra xem xét điện lực Cầu Giấy cho bố trí xây 1 trạm biến áp điện riêng. Công việc trên đã hoàn tất thủ tục cấp phép và vị trí lắp đặt trạm biến áp điện.

Hiện nay, mặc dù có nhiều khách hàng chậm đóng tiền theo hợp đồng đã ký nhưng chủ đầu tư đã hoàn thành cơ bản phần thô và bắt đầu thi công hoàn thiện (trát tường, lắp dựng khuôn cửa, lắp đặt hệ thống điện nước) dự án.

(Theo Dantri)