Vừa qua, ông Võ Tấn Thái, Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, bước tiếp theo để giải quyết dứt điểm sự lãng phí của dự án Rusalka là sớm thanh lý tài sản dự án này.

>>Vụ “thanh lý” dự án Rusalka: Chủ đầu tư muốn khôi phục lại dự án
>>Ai có quyền sở hữu Rusalka?

Tiếp theo đó đó, mới tính đến chuyện tìm pháp nhân mới để kế thừa trách nhiệm và triển khai dự án này. Cũng theo ông Thái, hiện dự án chưa có pháp nhân mới và bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể tham gia.

Dự án Rusalka – vị trí đắc địa nhất thành phố biển Nha Trang được đầu tư xây dựng từ hơn 10 năm trước, trên diện tích gần 45ha. Năm 2005, dự án này bị phong tỏa, rồi bỏ hoang đến nay. Được biết, dự án này đã được đầu tư trên 130 tỷ đồng, nhưng hiện một số chủ nợ yêu cầu chủ dự án trả nợ số tiền lên gấp 2-3 lần, trong đó, Công ty Vật liệu xây dựng và Xây lắp BMC (Bộ Công thương) đòi nợ trên 275 tỷ đồng.

Theo ông Thái, việc giải quyết nợ nần của dự án này không thuộc phạm vi của chính quyền, nếu các bên không thương lượng được thì kiện ra tòa. Tuy nhiên, hiện dự án này vẫn chưa có chủ, nên các chủ nợ muốn đòi tiền cũng khó.

(Theo SGGP)


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Dự án Rusalka vẫn chưa có chủ
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay