Giá dịch vụ chung cư thấp nhất là 450 đồng/m2 năm 2020

Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã công bố khung giá dịch vụ chung cư mới tại địa bàn thành phố. Cụ thể, mức giá dịch vụ chung cư cao nhất là 16.500 đồng/m2 và thấp nhất là 450 đồng/m2.giá dịch vụ chung cư
Giá dịch vụ chung cư tại Hà Nội cao nhất là 16.500 đồng/m2

Theo đó, Quyết định của UBND TP. Hà Nội về khung giá dịch vụ chung cư tách bạch đối với hai loại là tòa nhà chung cư không có thang máy và có thang máy.

Đối với nhà chung cư không có thang máy, khung giá dịch vụ tối đa là 5.000 đồng/m2, tối thiểu là 450 đồng/m2. Trong khi đó, nhà chung cư có thang máy, khung giá tối đa là 16.500 đồng/m2, tối thiểu là 800 đồng/m2.

Quyết định này cũng cho thấy, với những trường hợp có nguồn thu từ kinh doanh những dịch vụ thuộc phần sở hữu chung, nguồn thu sẽ được tính toán để bù đắp chi phí dịch vụ để giảm giá dịch vụ nhà chung cư. Bên cạnh đó, khung giá trên cũng không bao gồm các dịch vụ cao cấp như bể bơi, tắm hơi, sân tennis và những dịch vụ cao cấp khác.

Thời gian qua, tranh chấp liên quan tới phí dịch vụ nhà chung cư trên địa bàn thành phố diễn ra khá thường xuyên. Nhằm giảm thiểu tình trạng này, trong khoảng ba năm trở lại đây, TP. Hà Nội định kỳ công bố khung giá chung cư và những hướng dẫn đi kèm.