Hà Nội chuyển mục đích sử dụng hơn 6.000m2 đất tại quận Bắc Từ Liêm năm 2020

Thông qua Quyết định số 8574/QĐ-UBND, UBND TP. Hà Nội vừa quyết định chuyển mục đích sử dụng 6.467m2 đất tại ô 02-NT2 khu đô thị mới Tây Hồ Tây (quận Bắc Từ Liêm) để xây trường mầm non.

Cụ thể, khu đất sẽ được giao cho Công ty CP Đào tạo Tây Đô thuê để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Trường Mầm non Xuân Đỉnh.

Ranh giới khu đất giới hạn bởi các mốc đã được xác định tại bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất tỷ lệ 1/500 do Công ty CP D&D Tư vấn đầu tư và Xây dựng lập. Bản đồ quy hoạch đã được Sở QH-KT chấp thuận, Sở TN&MT xác nhận ngày 1/12/2017.

Công ty không được xây công trình trong hành lang bảo vệ thoát nước đối với 2.144,8m2 đất để làm mương thoát nước. Đất được Nhà nước cho thuê đất trả tiền hằng năm với thời hạn thuê là hằng năm; không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Trong 6.467m2 đất có 4.322,2m2 đất để làm trường mầm non. Đất được sử dụng theo hình thức Nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm, thời gian thuê đến hết ngày 14/8/2062 (tính từ ngày ký quyết định cho thuê đất).

chuyển mục đích sử dụng đất
Hà Nội chuyển mục đích sử dụng hơn 6.000m2 đất để xây trường mầm non

Công ty CP Đào tạo Tây Đô cùng các Sở, ngành xác định tiền thuê đất, làm thủ tục hợp đồng thuê đất theo quy định; làm thủ tục xin phép xây dựng; làm thủ tục nộp tiền thuê đất, miễn, giảm tiền thuê đất (nếu có). Đồng thời, xây dựng công trình theo đúng quy hoạch, kiến trúc phê duyệt; đo vẽ hoàn công sau khi xây dựng xong để phục vụ công tác cấp giấy chứng nhận.

UBND quận Bắc Từ Liêm có trách nhiệm kiểm tra thường xuyên việc sử dụng đất, xây dựng công trình và bảo vệ môi trường của Công ty Tây Đô; phát hiện, xử lý những vi phạm, báo cáo UBND thành phố.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký. Công ty CP Đào tạo Tây Đô phải đưa đất vào sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục kể từ khi nhận bàn giao đất.