Sở Xây dựng Hà Nội vừa kỷ luật 51 cán bộ, công chức, lao động hợp đồng thuộc thanh tra xây dựng mắc sai phạm trong quá trình làm việc.

UBND TP. Hà Nội cho biết, từ năm 2014 đến nay, để hướng dẫn cũng như chấn chỉnh việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, thành phố đã chỉ đạo sở Xây dựng thanh, kiểm tra công vụ 30 đội thanh tra xây dựng tại quận, huyện, thị xã.

Sau khi kiểm tra, Sở đã phát hiện, kỷ luật 51 cán bộ, công chức, lao động hợp đồng có vi phạm bằng các hình thức: giáng chức (2), hạ bậc lương (3), buộc thôi việc (4), cảnh cáo (8) và khiển trách (34).thanh tra xây dựng
Hà Nội kỷ luật 51 cán bộ, công chức thuộc thanh tra xây dựng. Ảnh: Zing

UBND TP. Hà Nội cũng cho biết, Sở Xây dựng đang xem xét trách nhiệm của các cá nhân, bộ phận làm việc thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng mà chưa phát hiện, xử lý kịp thời. Đặc biệt là những vi phạm nghiêm trọng liên quan đến Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên như Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và các cấp có thẩm quyền đã kết luận.

Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2017, 14.483 công trình trên địa bàn Hà Nội đã được thanh tra. Theo đó, có 1.691 công trình vi phạm (sai phép, sai thiết kế, sai quy hoạch: 290 công trình; không phép 646 công trình; xây dựng trên đất nông nghiệp, lâm nghiệp, đất lấn chiếm: 697 công trình; xây dựng làm ảnh hưởng đến môi trường, công trình lân cận: 58 công trình).


Theo Đời sống & Pháp luật Online


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Hà Nội kỷ luật, buộc thôi việc 51 thanh tra xây dựng
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay