Trên địa bàn Hà Nội hiện vẫn còn 14 đơn vị quận, huyện, thị xã chưa rà soát, báo cáo TP về các dự án BĐS sẽ phải dừng lại hay tiếp tục triển khai.rà soát các dự án BĐS

14 quận, huyện của Hà Nội chưa tiến hành rà soát các dự án BĐS

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội phát biểu: “Công tác phát triển và quản lý nhà ở cũng như thị trưởng BĐS có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển nền kinh tế nói chung, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân”.

Do đó, mới đây, ông Nguyễn Ngọc Tuấn đã đề nghị cần tiến hành rà soát các dự án BĐS, phân loại dự án nào được tiếp tục thực hiện, dự án nào tạm dừng hoặc triển khai. Đồng thời, tập trung hoàn chỉnh các khu nhà ở, đô thị đã hoàn thành.

Ông Tuấn cũng chỉ rõ, một số quận, huyện đã làm rất tốt công tác trên, tuy nhiên, vẫn còn 14 đơn vị chưa gửi báo cáo về việc rà soát trên địa bàn. Danh sách 14 đơn vị này gồm UBND các quận, huyện, thị xã như: quận Ba Đình, quận Thanh Xuân, quận Đống Đa, quận Tây Hồ, huyện Đông Anh, quận Nam Từ Liêm, quận Hà Đông, TX.Sơn Tây…

Phó Chủ tịch UBND TP chỉ đạo, việc rà soát các dự án BĐS phải được tiến hành tập trung, khoa học và cụ thể. Các quận, huyện cần tập trung tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung mà TP đã giao, rà soát, tổng hợp số liệu và chịu trách nhiệm về tiến độ. Ngoài ra, các đơn vị cần đề xuất khớp nối hệ thống hạ tầng kỹ thuật – xã hội. Thời hạn muộn nhất là đến 5/10, các quận, huyện phải có báo cáo phân loại các dự án được tiếp tục triển khai, các dự án cần tạm dừng.

Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP, trách nhiệm cập nhật cơ sở dữ liệu thuộc về Sở Xây dựng. Cơ quan này sẽ cung cấp cho các đơn vị nghiên cứu cơ chế, chính sách làm cơ sở để TP chỉ đạo điều hành.


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Hà Nội vẫn còn14 quận, huyện chưa tiến hành rà soát các dự án BĐS
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay