UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng cùng các đơn vị xử lý những vấn đề về dự án nhà ở xã hội Bright City do Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long làm chủ đầu tư.

Cụ thể, UBND TP. Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì cùng các Sở KH&ĐT, TN&MT và UBND huyện Hoài Đức làm việc và yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương triển khai dự án. Việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc sẽ giúp đảm bảo tiến độ dự án, ổn định trật tự an sinh xã hội, đồng thời đảm bảo quyền lợi của người mua nhà.

Văn bản của UBND TP. Hà Nội cũng nêu rõ, Sở Xây dựng cần báo báo UBND thành phố những phát sinh vượt thẩm quyền và kết quả thực hiện.

dự án Bright City
Cư dân phản đối về việc chậm bàn giao dự án

Trước đó, hơn 700 khách hàng của dự án nhà ở xã hội này đã gửi đơn kêu cứu đến Chính phủ, Bộ Xây dựng về việc dự án chậm tiến độ, khiến người mua nhà vừa phải trả tiền thuê nhà hàng tháng, vừa phải trả lãi ngân hàng. Hứa bàn giao nhà vào cuối năm 2017 nhưng đến nay, phần thô dự án vẫn chưa xây xong.

Trong buổi đối thoại với cư dân mới đây, đại diện chủ đầu tư khẳng định không lừa dối cư dân. Ông Bùi Viết Sơn, Chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long (chủ đầu tư dự án) thừa nhận doanh nghiệp gặp khó về tài chính sau khi gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng kết thúc. Hơn nữa, cơ chế cho vay tiếp theo của dự án dưới dạng thương mại lại không thực hiện được theo hợp đồng tín dụng mà trước đó đơn vị này đã ký với nhà băng.

Ông Sơn cũng cho biết chỉ có thể thu xếp vốn để hoàn thiện một tòa. Do đó, chủ đầu tư đề xuất khách hàng dồn vào một tòa để sớm nhận nhà và BIDV – ngân hàng tài trợ vốn tiếp tục cho vay để triển khai dự án.


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư NOXH Bright City xây tiếp dự án
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay