Hà Nội yêu cầu xử nghiêm công trình xây không phép trên đất giãn dân năm 2020

Liên quan đến tình trạng hàng chục hộ dân thuộc xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội xây dựng công trình không phép trên đất nông nghiệp, đất giãn dân được phản ánh thời gian qua, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản chỉ đạo, yêu cầu xử lý nghiêm.Xây nhà trái phép
Một ngôi nhà xây dựng không phép tại xã Việt Long, huyện Sóc Sơn,

Hà Nội. (Ảnh: H.V/Vietnam+)

Cụ thể, theo văn bản số 4853/UBND-TKBT, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cần sớm chỉ đạo kiểm tra, xử lý việc hàng chục hộ dân xây dựng công trình nhà ở không phép theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, lãnh đạo TP. Hà Nội cũng yêu cầu huyện Sóc Sơn xem xét và xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan trong công tác quản lý đất đai tại địa phương khi để xảy ra vi phạm kéo dài. Kết quả thực hiện phải báo cáo thành phố trước ngày 30/8

Theo ghi nhận của PV, từ nhiều năm nay, trên địa bàn xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã xảy ra tình trạng người dân xây dựng công trình nhà ở không phép trên đất nông nghiệp và đất giãn dân.

Theo báo cáo của UBND xã Việt Long, hiện nay trên địa bàn thôn Tăng Long có gần 30 hộ dân xây dựng nhà ở không phép trên khu vực đất nông nghiệp, đất giãn dân chưa được cấp sổ đỏ. Trong đó, có những căn nhà đã được người dân xây dựng từ lâu, nhưng cũng có một số công trình nhà ở vừa hoàn thiện, đang bị “tố” sai phạm.