Hệ số điều chỉnh giá đất của Hà Nội sẽ thay đổi năm 2020

Hà Nội vừa ban hành văn bản về hệ số điều chỉnh giá đất. Theo đó, 4 quận nội thành cũ (Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình) hệ số sẽ bằng 1,8.

Hệ số điều chỉnh giá đất của Hà Nội sẽ thay đổi năm 2020 2

Theo một văn bản vừa ban hành, hệ số điều chỉnh giá đất làm cơ sở thu tiền sử dụng đất đối với diện tích vượt hạn mức sử dụng đất ở, trong trường hợp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở đối với đất đang sử dụng, chuyển mục đích đối với đất đang sử dụng không phải đất ở sang đất ở của hộ gia đình, cá nhân áp dụng 6 tháng đầu năm 2014 đối với 4 quận nội thành cũ (Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình) bằng 1,8.

Các quận còn lại hệ số điều chỉnh bằng 1,5. Các xã giáp ranh nội thành, thị trấn các huyện và các phường thuộc thị xã Sơn Tây, hệ số điều chỉnh bằng 1,3. Các xã nông thôn còn lại (trừ xã miền núi), hệ số điều chỉnh bằng 1,2. Các xã miền núi, hệ số điều chỉnh bằng 1,1.

Riêng đối với các xã giáp ranh nội thành của huyện Từ Liêm (từ ngày 1/4/2014 là các phường của các quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm) áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất bằng 1,5. Các xã còn lại của huyện Từ Liêm (từ ngày 1/4/2014 là các phường của các quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm) áp dụng hệ số điều chỉnh giá đất bằng 1,3.