Kiểm tra các vi phạm của 3 dự án chung cư tại Hà Nội năm 2020

UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu các cơ quan chức năng và UBND quận Cầu Giấy kiểm tra các vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và trật tự xây dựng ở 3 dự án của chủ đầu tư Kinh Đô.Dự án chung cư 302 Cầu Giấy
Dự án chung cư 302 Cầu Giấy bàn giao căn hộ khi chưa được nghiệm thu về PCCC

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với Cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy kiểm tra và báo cáo thành phố, tổng hợp các vi phạm trật tự xây dựng của 3 dự án: Chung cư 8B Lê Trực, Discovery Complex 302 Cầu Giấy và 102 Trường Chinh. Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu xử lý vi phạm, báo cáo trong tháng 5/2018.

Được biết, tại các dự án của Công ty CP đầu tư xây dựng và phát triển Kinh Đô ở số 302 Cầu Giấy, 102 Trường Chinh và số 8B Lê Trực, cư dân nhiều lần treo băng rôn phản đối những sai phạm của chủ đầu tư. Cụ thể, theo kết luận Thông báo số 24 ngày 3/4/2018 của Ủy ban nhân dân phường Dịch Vọng sau buổi kiểm tra an toàn PCCC tại dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy, dự án đã bàn giao căn hộ và đưa cư dân vào sửa chữa và ăn ở khi chưa được nghiệm thu về PCCC theo quy định.

Trong khi đó, vào cuối tháng 3/2018, cư dân dự án Capital Garden 102 Trường Chinh đã căng băng rôn, khẩu hiệu yêu cầu chủ đầu tư dự án phải hoàn thiện, nghiệm thu an toàn PCCC theo đúng quy định của các cơ quan chức năng. Còn dự án số 8B Lê Trực thì đang phải “cắt ngọn” do vi phạm về trật tự xây dựng.