Lần đầu tiên cấp giấy hồng cho dân tái định cư năm 2020

Vừa qua, UBND quận Gò Vấp đã trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất cho 51 hộ dân thuộc diện tái định cư tại chung cư Khang Gia.

Lần đầu tiên cấp giấy hồng cho dân tái định cư năm 2020 2

Ông Vũ Văn Định, Trưởng Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận Gò Vấp, cho biết quận đã mua 462 căn hộ tại chung cư Khang Gia để bố trí tái định cư cho các dự án lớn của TP đi qua địa bàn quận như: Dự án tiêu thoát nước và cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên, dự án tuyến đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài, dự án di dời ga đường sắt Gò Vấp…

Đến nay, quận Gò Vấp đã bố trí tái định cư cho gần 299 hộ dân tại chung cư Khang Gia. Trong đó, 51/59 hộ dân thuộc dự án kênh Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên đã thanh toán đủ giá trị căn hộ, chủ đầu tư cũng đã hoàn chỉnh thủ tục cấp giấy nên được trao giấy hồng. Ông Định cho biết thêm: Đây là lần đầu tiên quận Gò Vấp thực hiện cấp giấy hồng cho các căn hộ tái định cư trên địa bàn quận. Bằng cách cấp giấy hồng cho dân tái định cư, Tp.HCM đã giúp nhiều hộ dân có cuộc sống ổn định và yên tâm cuộc sống.