Lý do các dự án Vinhomes có tỷ lệ hấp thụ tốt

Vị trí tốt, tiện ích đa dạng cùng mô hình O2O chăm sóc khách hàng toàn diện giúp các dự án Vinhomes khá hút khách mua.

Vị trí tốt, nhiều tiện ích

Trong đợt mở cửa nhà mẫu năm 2018, 3.500 căn hộ Vinhomes Ocean Park (Hà Nội) bán hết trong buổi chiều. Sau đó không lâu, Công ty CP Vinhomes tiếp tục ghi nhận nhiều con số 10.000 căn hộ tại Vinhomes Grand Park (TP HCM) giao dịch thành công ngay sau đợt mở bán đầu tiên. Hồi tháng 8/2020, dự án trên cũng bán hết 2.400 căn hộ sau 3 ngày mở bán.

Có nhiều nguyên nhân giúp các dự án của Vinhomes có tỷ lệ hấp thụ tốt. Đại diện Vinhomes cho biết, bản thân thương hiệu đã là “sự kiểm chứng, đảm bảo, mang lại sự an tâm cho khách hàng”. Doanh nghiệp này xây dựng hình ảnh về một hệ sinh thái nhà ở trọn vẹn tiện nghi bằng hàng loạt dự án bất động sản chất lượng, pháp lý đầy đủ, sở hữu vị trí tốt ở các khu trung tâm mới, luôn chú trọng đầu tư hệ sinh thái tiện ích và các dịch vụ bảo hành, chăm sóc khách hàng hậu mãi.

Toàn cảnh dự án Vinhomes Ocean Park từ trên cao. Ảnh: Vinhomes.

Toàn cảnh dự án Vinhomes Ocean Park từ trên cao. Ảnh: Vinhomes.

Bên cạnh uy tín của chủ đầu tư, anh Tuệ Nguyễn, một chuyên gia môi giới địa ốc ở Hà Nội cho rằng, điểm cộng lớn nhất của Vinhomes là sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách sống và nhu cầu đầu tư của khách hàng. Các dự án của thương hiệu trên đa phần đều có vị trí dễ kết nối các trục cầu, đường huyết mach, đường vành đai, giao thông công cộng. Cùng các tiện ích nội, ngoại khu, các dự án Vinhomes đều theo đuổi mô hình “thành phố thu nhỏ”.

Đại diện Vinhomes chia sẻ thêm, mô hình quy hoạch dự án còn hướng đến “đô thị 15 phút”. Cư dân có thể tìm thấy các tiện ích cần thiết trong 15 phút di chuyển. Bên cạnh đó, nhờ việc xây dựng hệ thống tư vấn, bán hàng, chú trọng phát triển sàn giao dịch thương mại điện tử Vinhomes Online, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm của thành viên Tập đoàn Vingroup.

Là khách hàng mua nhà tại Vinhomes Ocean Park, chị Phạm Minh Thu (Hà Nội) chia sẻ, cả quá trình từ tìm nhà tới khi chốt ký hợp đồng và xuống tiền diễn ra trong 3 ngày. Theo chị, nhờ sự minh bạch thông tin, tư vấn tận tình của các nhân viên kinh doanh mà gia đình chị đưa ra quyết định rất dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

Cư dân Vinhomes Ocean Park dạo quanh công viên nội khu. Ảnh: Vinhomes.

Cư dân Vinhomes Ocean Park dạo quanh công viên nội khu. Ảnh: Vinhomes.

Đặc biệt, Vinhomes còn kết hợp với ngân hàng xây dựng các gói hỗ trợ tài chính cho người mua nhà. Khách hàng tại Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City có thể trả trước ít nhất 267 triệu đồng để sở hữu căn hộ về ở ngay. Trong 2,5 năm tiếp theo, khách hàng sẽ được hỗ trợ lãi suất 0% cho tối đa 80% giá trị căn hộ. Với khách hàng là các nhà đầu tư, ngoài hỗ trợ lãi suất trong 12 tháng, còn được nhận gói nội thất cơ bản và nhận về tiền thuê cam kết 7% mỗi năm tính trên giá trị căn hộ trong 18 tháng.

Mô hình O2O trên kênh thứ cấp

Khi có nhu cầu chuyển nhượng căn hộ, các nhà đầu tư có thể sử dụng dịch vụ của Vinhomes. Từ đầu năm 2021, doanh nghiệp này đã áp dụng mô hình O2O (Online-to-Offline) cho thị trường thứ cấp, hoàn thiện trọn bộ dịch vụ từ bán – cho thuê – chuyển nhượng bất động sản.

Đại diện công ty cho biết, trong mô hình O2O, Vinhomes vừa là chủ đầu tư, vừa là cầu nối, trung gian giữa người bán và người mua trong thị trường thứ cấp. Mô hình này được kỳ vọng tạo động lực thúc đẩy thị trường, tạo ra trải nghiệm tiện lợi cho đôi bên mua bán, khiến việc giao dịch sản phẩm của chính Vinhomes tại thị trường thứ cấp trở nên dễ dàng và đảm bảo giá trị gia tăng cho khách hàng.

Với người bán, kênh chuyển nhượng của Vinhomes cung cấp dịch vụ hỗ trợ thủ tục trọn gói. Trong khi đó, người mua dễ dàng tìm kiếm thông tin minh bạch trên website Vinhomes Online, tiếp cận nguồn sản phẩm phong phú trong các dự án của Vinhomes và hỗ trợ tài chính từ phía các ngân hàng đối tác. Đại diện doanh nghiệp cho biết, mô hình O2O khép kín, phát triển cả kênh bất động sản thứ cấp đã hoàn thiện quy trình chăm sóc khách hàng của Vinhomes.

Tiểu Gu

Tác giả bài viết Lý do các dự án Vinhomes có tỷ lệ hấp thụ tốt
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757