Thông tin từ UBND TP Hà Nội cho biết, sau 12 tháng kể từ ngày nhận bàn giao đất, nếu BIC Việt Nam không sử dụng đất hoặc tiến độ sử dụng chậm hơn 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư và sử dụng không đúng nội dung là xây dựng NƠXH thì TP sẽ thu hồi đất.


Ngày 18/7, UBND TP Hà Nội ra Quyết định số 4371/QĐ-UBND để giao cho Công ty BIC Việt Nam triển khai dự án nhà ở xã hội (NƠXH) Tây Nam Linh Đàm.


Theo đó, TP giao diện tích đất thu hồi trên cho Công ty CP BIC Việt Nam để thực hiện dự án NƠXH cho người có thu nhập thấp theo dự án đầu tư được UBND TP chấp thuận đầu tư tại văn bản số 126/UBND-QHXDGT ngày 7/2/2013. Dự án này được miễn tiền sử dụng đất, thời hạn lâu dài.

Quyết định số 4371/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội ngày 18/7 nêu rõ: thu hồi 22.319,7m2 đất gồm các ô đất có ký hiệu CT1, CT4, CT5 và một phần ô đất CT2 thuộc quỹ đất 20% dự án khu đô thị mới Tây Nam hồ Linh Đàm, quận Hoàng Mai do Tổng Cty Đầu tư phát triển nhà và Đô thị (Bộ Xây dựng) đang quản lý.
Nếu chậm tiến độ 2 năm sẽ bị thu hồi năm 2020 2

Lễ động thổ dự án NƠXH Tây Nam Linh Đàm. Ảnh: Internet


Theo Quyết định 4371, TP yêu cầu BIC Việt Nam có trách nhiệm liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường để làm thủ tục nhận bàn giao đất, làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyề sử dụng đất. Đồng thời, liên hệ với Sở Tài chính để được hướng dẫn lập và thẩm định phương án giá bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở cho người có thu nhập thấp trình TP phê duyệt và liên hệ với Sở Xây dựng để được hướng dẫn làm thủ tục cấp phép xây dựng.

UBND TP yêu cầu, sau 12 tháng kể từ ngày nhận bàn giao đất, nếu BIC Việt Nam không sử dụng đất hoặc tiến độ sử dụng chậm hơn 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư và sử dụng không đúng nội dung là xây dựng NƠXH thì TP sẽ thu hồi đất.

Trước đó, ngày 28/5,  BIC Việt Nam phối hợp với HUD đã tổ chức động thổ xây dựng dự án NƠXH Tây Nam Linh Đàm. Dự án NƠXH Tây Nam Linh Đàm do Công ty cổ phần Phát triển nhà xã hội HUD.VN (đơn vị thành viên được Tổng công ty HUD giao thực hiện dự án) và Công ty cổ phần BIC Việt Nam là chủ đầu tư. Dự án có tổng số 6 công trình chung cư, chiều cao từ 9 đến 18 tầng với tổng diện tích xây dựng khoảng 75.815m2. Dự kiến tổng mức đầu tư cho dự án là gần 710 tỷ đồng và hoàn thành trong năm 2015, cung cấp 1.037 căn hộ.


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Nếu chậm tiến độ 2 năm sẽ bị thu hồi
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay