Tại các căn hộ chung cư, hàng loạt các vết nứt rộng xuất hiện trên tường, trần cùng hệ thống điện nước, thang máy chưa được hoàn thiện.

Mặc dù đã bàn giao cho người dân vào ở, nhưng môi trường xung quanh khu chung cư nhếch nhác, vật liệu thừa đổ tràn lan cùng hệ thống bể chứa nước mở trống nắp rất nguy hiểm.

Bà Hải và nhiều người dân mua chung cư này cho biết, theo hợp đồng mua bán giữa người dân và phía Vicoland, sau 3 tháng thanh toán đủ tiền, người dân sẽ được nhận nhà và sổ chứng nhận quyền sử dụng. Nhưng đến nay, sổ thì chưa thấy mà căn hộ thì thấm, nứt. Các dịch vụ khác như trông giữ xe, đăng ký hộ khẩu…vẫn chưa có động tĩnh gì.

“Cơ quan chức năng làm sao chứ thế này thì dân chúng tôi làm sao yên tâm được, hàng trăm triệu đồng/căn chứ có phải là cỏ, rác đâu? Bức xúc quá, gần 70 hộ dân chúng tôi đồng loạt thuê xe đến trụ sở công ty để làm rõ” – bà Hải nói.

Vicoland: “Người dân không nên lo lắng(!?)”

Chiều ngày 31/7, trả lời các cơ quan báo chí, ông Trương Đình Trọng, Giám đốc Cty Cổ phần xây dựng Viconland Đà Nẵng thừa nhận: Việc chậm bàn giao nhà và sổ đỏ cho các hộ dân là có thật. Việc xuất hiện các vết nứt là có, nhưng là vết nứt chân chim, không ảnh hưởng đến an toàn nên người dân không nên lo lắng.

“Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cùng đơn vị thi công khắc phục các tồn tại còn lại. Dự kiến tháng 8/2012 sẽ hoàn thiện các hạng mục còn dang dở” – ông Trọng khẳng định.


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Người dân bức xúc vì mua căn hộ chung cư chất lượng kém
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay