Tp.HCM cho phép người dân xây dựng các công trình nhằm phục vụ sinh hoạt cộng đồng ngoài trời, không có mái che, bao gồm sân thể thao, sân chơi, lắp đặt các thiết bị phục vụ thể thao và các công trình phụ trợ: nhà vệ sinh, căn tin, phòng thay đồ… trên đất trống không phù hợp quy hoạch.

xây dựng trên đất trống không phù hợp quy hoạch
Tp.HCM đồng ý cho người dân xây dựng các công trình phục vụ sinh hoạt cộng đồng

ngoài trời tại các khu vực đất trống không phù hợp quy hoạch. Ảnh: sggp

Đó là chỉ đạo của UBND Tp.HCM liên quan đến việc xây dựng ở những khu vực đất trống không phù hợp quy hoạch xây dựng.

Cụ thể, căn cứ vào tình hình thực tế trên từng địa bàn, UBND quận huyện sẽ xem xét, giải quyết cho các cá nhân, tổ chức sử dụng đất được phép xây dựng các công trình như đã nêu trên.

Theo chỉ đạo của TP, các công trình chỉ được phép có quy mô một tầng, mật độ xây dựng không vượt quá 5%. Khu đất được phép xây dựng các công trình này phải đảm bảo không vi phạm hành lang an toàn bờ sông, kênh, rạch; hành lang an toàn đường bộ; hành lang bảo vệ các công trình hạ tầng kỹ thuật.

Ngoài ra, chủ đầu tư các công trình được phép xây dựng cũng phải có cam kết sẽ tự tháo dỡ không điều kiện nếu cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu để triển khai thực hiện theo quy hoạch.

Đồng thời, chủ tịch UBND yêu cầu các quận, huyện phải chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND TP về việc đảm bảo sử dụng đất hợp lý, không để phát sinh các loại hình nhà hàng ăn uống, kho, xưởng sản xuất và các loại hình kinh doanh khác trái với chủ trương của UBND TP.


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Người dân được xây dựng trên đất trống không phù hợp quy hoạch
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay