Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã ra nhiều văn bản yêu cầu hàng loạt chủ đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn ngừng thực hiện giao dịch khi chưa đủ điều kiện mua bán.

Góp mặt trong danh sách này có các dự án như: Khu dân cư thương mại Lagi của Công ty TNHH Xây dựng thương mại VINAM; Khu liên hợp hồ điều hòa ở TP. Phan Thiết của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Huy Hoàng; Dự án KDC Phan Rí Cửa của Công ty CP HVT BT Việt Nam.

BĐS Bình Thuận
Nhiều dự án bất động sản tại Bình Thuận bị đề nghị ngừng giao dịch. Ảnh minh họa

Đề nghị trên xuất phát từ thực tế đã có nhiều dự án tại địa phương được đưa ra rao bán trên các phương tiện truyền thông đại chúng và mạng xã hội dưới hình thức hợp đồng đặt cọc, giữ chỗ, đăng ký vị trí… khi chưa đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán. Điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người có nhu cầu mua nhà tại các dự án chưa được ký hợp đồng với chủ đầu tư.

Do đó, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã đề nghị các doanh nghiệp trên không ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để thực hiện giao dịch mua bán hoặc đặt cọc giữ chỗ; không đăng thông tin bán các dự án khi chưa đủ điều kiện giao dịch.

Trong năm 2019, Sở cũng sẽ tổ chức công tác thanh tra, kiểm tra đối với việc thực hiện luật kinh doanh bất động sản của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Nhiều doanh nghiệp địa ốc bị yêu cầu ngừng bán nhà
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay