Phạt một doanh nghiệp gần 1 tỉ đồng vì tái phạm xây không phép năm 2020

Tổng công ty CP Đầu tư và phát triển xây dựng (DIC Corp) vừa bị phạt 975 triệu đồng vì xây dựng không phép và tái phạm. Quyết định xử phạt được ký bởi ông Lê Tuấn Quốc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Xây dựng không phép
Xây dựng không phép, công trình phức hợp của DIC Corp bị xử phạt gần 1 tỉ đồng. Ảnh: Đ.H.

Được biết, thời điểm tháng 5/2019, trong quá trình thanh tra, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện công trình khu phức hợp Cap Saint Jacques xây dựng khi chưa có giấy phép nên đã xử phạt số tiền 40 triệu đồng. Công trình này nằm tại số 169 đường Lê Hồng Phong, TP. Vũng Tàu do DIC Corp làm chủ đầu tư. Tại thời điểm phát hiện sai phạm, công trình đã xây được 4 tầng.

Đáng nói là dù đã bị xử phạt nhưng sau đó chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây dựng công trình trong tình trạng chưa có giấy phép. Do đó, DIC Corp đã phải nhận quyết định xử phạt với tình tiết tái phạm, số tiền phạt là 975 triệu đồng.

Thông tin chiều 3/8, một lãnh đạo của DIC Corp giải thích sở dĩ công trình chưa được cấp phép là do có nguyên nhân khách quan, cụ thể là dự án bị vướng thủ tục đất đai. Doanh nghiệp đã nộp phạt vào chiều 2/8, dự kiến sắp tới sẽ hoàn tất các thủ tục đất đai liên quan để được cấp phép xây dựng.