Quy hoạch đường Trường Chinh như vậy là phù hợp! năm 2020

Tại buổi giao ban báo chí chiều ngày 3/4, phía Văn phòng UBND TP Hà Nội đã thông tin chính thức về việc đầu tư xây dựng đường Trường Chinh sau khi một số báo đưa tin “bẻ cong đường Trường Chinh”. Theo UBND TP Hà Nội, việc quy hoạch tuyến đường Trường Chinh như vậy là phù hợp.

Theo Văn phòng UBND TP Hà Nội, việc đầu tư xây dựng đường Trường Chinh là hoàn toàn thống nhất giữa hồ sơ chỉ giới đường đỏ đường Trường Chinh (đoạn phố Vương Thừa Vũ đến nút Ngã Tư Vọng) đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 19/2008/QĐ-UBND ngày 31/3/2008, thống nhất, phù hợp với Văn bản số 762/BQP-TM ngày 12/2/2007 của Bộ Quốc phòng. Quá trình lập hồ sơ chỉ giới đường đỏ, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường đúng với quy định.Quy hoạch đường Trường Chinh như vậy là phù hợp! năm 2020 2
Một đoạn đường Trường Chinh

Được biết, cùng với thông tin báo chí nêu thì các cơ quan chức năng của thành phố còn nhận được đơn thư thắc mắc kiến nghị của một số hộ dân thuộc Tổ dân phố 40 – phường Khương Thượng, quận Đống Đa liên quan đến quy hoạch xây dựng chỉ giới đường đỏ đường Trường Chinh. UBND thành phố đã chỉ đạo Sở QHKT rà soát quy hoạch và trả lời công dân theo quy định.

Qua kiểm tra, rà soát, Sở QHKT khẳng định, chỉ giới đường đỏ lập cho đoạn từ Hố Mẻ đến Cống Chéo (bao gồm đoạn tuyến cắt vào các hộ dân tổ 40, phường Khương Thượng) xác định tại hồ sơ chỉ giới đường đỏ được UBND thành phố phê duyệt và hồ sơ được Bộ Tư lệnh Phòng không – Không quân kiến nghị kèm theo Công văn số 301/PKKQ, được Bộ Quốc phòng thỏa thuận tại Công văn số 762/BQP-TM ngày 12/2/2007 là thống nhất, không sai khác. Sở QHKT cũng đã tổ chức các buổi tiếp xúc với công dân có đơn thắc mắc, kiến nghị để giải thích; cung cấp các tài liệu, bản vẽ liên quan đến quá trình nghiên cứu, xác định chỉ giới đường đỏ đã được Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Phòng không – Không quân thống nhất cho UBND phường Khương Thượng công khai để nhân dân biết, hiểu rõ hơn về dự án xây dựng tuyến đường này.