Theo thứ trưởng Bộ Xây dựng Đặng Trần Nam, sẽ ban hành thông tư liên tịch cho phép người mua nhà được thế chấp bằng tài sản hình thành trong tương lai để vay vốn trong gói 30.000 tỷn đồng.Sẽ có thêm ngân hàng cổ phần tham gia giải ngân gói 30 nghìn tỷ năm 2020 2
Sẽ ban hành thông tư liên tịch cho phép người mua nhà được thế chấp bằng tài sản hình thành trong tương lai để vay vốn trong gói 30.000 tỷ

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam tại buổi Luận đàm về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV tổ chức mới đây, tại Hà Nội. 

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam, sau nghỉ Tết nguyên đán, Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước sẽ có quyết định tăng thêm các ngân hàng cổ phần được tham gia giải ngân gói 30.000 tỷ đồng. Đồng thời chú trọng các giải pháp tạo nguồn vốn dài hạn như phát triển các Quỹ tín thác, Quỹ đầu tư bất động sản, đặc biệt Chính phủ sẽ có chính sách đột phá để đẩy nhanh quá trình thành lập Ngân hàng Tiết kiệm nhà ở.

Cũng tại buổi Luận đàm, Thứ trưởng cho biết, sắp tới Bộ Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước và Bộ Tư pháp sẽ ban hành thông tư liên tịch cho phép người mua nhà được thế chấp bằng tài sản hình thành trong tương lai để vay vốn trong gói 30.000 tỷ đồng.

“Những người trong cơ quan Nhà nước, hưởng lương ngân sách tại các đơn vị sự nghiệp chỉ cần xác nhận về điều kiện ở. Những người làm ngoài cơ quan Nhà nước chỉ cần xác nhận điều kiện ở tại địa chỉ đăng ký hộ khẩu mà không phải xác nhận thu nhập. Đây được cho là bước đột phá nhằm đấy nhanh tốc độ giải ngân của gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng” – Thứ trưởng khẳng định.


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Sẽ có thêm ngân hàng cổ phần tham gia giải ngân gói 30 nghìn tỷ
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay