Chiều ngày 30/11, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có thông cáo báo chí khẳng định không có chuyện lén xây dựng tại dự án Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa trên bán đảo Sơn Trà.


Hiện trạng dự án vào trưa ngày 30/11

Theo thông tin trong thông cáo báo chí: Sáng ngày 30/11, qua faceboook, Sở Xây dựng Đà Nẵng nhận được 3 hình ảnh và thông tin: “Sáng nay, ngày 30/11/2017, công trường dự án Biển Tiên Sa. Ai cấp phép thi công trở lại khi Chính phủ đang thanh tra toàn diện bán đảo Sơn Trà?”.bán đảo Sơn Trà
Công nhân và máy móc tại dự án tại bán đảo Sơn Trà vào trưa ngày 30/11. Ảnh: Tấn Việt

Sau khi nhận được thông tin, Sở Xây dựng cùng UBND quận Sơn Trà và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra và đối chiếu với những hồ sơ liên quan.

Thông cáo nêu rõ: “Việc chủ đầu tư triển khai xây dựng hiện nay tại dự án Khu du lịch biển Tiên Sa là việc xây dựng kè chắn để bảo vệ chống sạt lở theo chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 5689/UBND-SXD ngày 26/7/2017 và đã được UBND thành phố gia hạn thời gian thi công tại Công văn số 9498/UBND-SXD ngày 22/11/2017. Không có việc xây dựng lại các hạng mục khác tại dự án”.dự án khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa
Nhiều đoạn kè đá đang tiếp tục được xây dựng. Ảnh: Tấn Việt

Vì công tác thanh tra toàn bộ bán đảo Sơn Trà vẫn đang được thực hiện nên việc thi công trở lại này thu hút rất nhiều chú ý. Để phục vụ công tác thanh tra, việc thi công, chuyển nhượng dự án, đất đai trên bán đảo Sơn Trà đều được tạm dừng.

Như đã phản ánh trước đó, tháng 3/2017, dự án Khu du lịch sinh thái Tiên Sa bị phát hiện xây không phép 40 móng biệt thự. Cơ quan chức năng sau đó đã đình chỉ thi công dự án và phạt chủ đầu tư số tiền là 40 triệu đồng.xây kè chống sạt lở
Đất đá do sạt lỡ trôi xuống bãi tắm Tiên Sa. Ảnh: Tấn Việt

Sau đó, vì bùn đất liên tục bị mưa lớn cuốn trôi xuống biển nên Công ty CP Biển Tiên Sa đã xin được xây kè chống sạt lở tại dự án và đã được TP. Đà Nẵng đồng ý.

Ngày 27/7, Sở Xây dựng cũng đã thống nhất về việc xây kè chống sạt lở tại khu vực 40 móng biệt thự xây trái phép thuộc dự án khu du lịch Biển Tiên Sa. UBND TP. Đà Nẵng cũng đã báo cáo Thủ tướng về việc này.


Theo Pháp luật Tp.HCM Online


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Sở Xây dựng khẳng định không có chuyện xây lén tại Sơn Trà
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay