Sớm cấp giấy chứng nhận cho các hộ dân tại chung cư TBCO năm 2020

UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có văn bản giao các ngành chức năng cùng doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục để cấp giấy chứng nhận cho các hộ dân tại chung cư TBCO.

cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ
Người dân sinh sống tại khu chung cư TBCO mong chờ

được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ

Chung cư Tiến Bộ (TBCO) là khu căn hộ hiện đại đầu tiên trên địa bàn TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Đây là dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn sang trọng và hiện đại do Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ làm chủ đầu tư, với diện tích gần 8.000m2 gồm 4 tòa nhà. Trong đó 3 tòa 10 tầng và 1 tòa 6 tầng với tổng số 350 căn hộ, mỗi căn hộ có diện tích 38-70m2. Được biết, dự án đã hoàn thành thủ tục bàn giao căn hộ cho từng gia đình nhận để sử dụng ổn định từ năm 2015.

Nhằm đáp ứng nguyện vọng chính đáng của các hộ dân đang sinh sống trong khu chung cư TBCO; căn cứ theo Luật Nhà ở số 65/2014/QH13, Luật Kinh doanh Bất động sản, ngày 15/3/2017, Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ đã có Văn bản số 27/2017/CV-TTB gửi UBND tỉnh Thái Nguyên “đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên quan tâm chỉ đạo đến các Sở, Ban, ngành có liên quan sớm hoàn tất các thủ tục, tạo điều kiện giúp đỡ cho Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ được nhận bìa đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản) cấp cho các hộ dân trong khu chung cư theo quy định.”

Sớm cấp giấy chứng nhận cho các hộ dân tại chung cư TBCO năm 2020 2
Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên

Theo đề nghị của Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ, ngày 27/3/2017 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên Nhữ Văn Tâm đã ký Văn bản số 1109/UBND-CNN “Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng và các cơ quan liên quan căn cứ theo các quy định của pháp luật, nghiên cứu, xem xét, hướng dẫn Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ theo quy định để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho các hộ dân mua nhà tại chung cư TBCO.