Tecco Elite City giải bài toán nhà ở cho chuyên gia 2020

Đón sóng FDI, cầu về nhà ở Thái Nguyên tăng mạnh

Không phải ngẫu nhiên mà những năm trở lại đây, Thái Nguyên trở thành “điểm sáng” trên thị trường bất động sản. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt ở ngưỡng trên 9%, là trung tâm khu công nghiệp phía Bắc và tâm điểm hút dòng vốn FDI lớn, nhu cầu về nhà tại Thái Nguyên đang ngày càng gia tăng.

polyad

Thái Nguyên được ví như “thủ phủ FDI” của Việt Bắc.

Dữ liệu về khả năng thu hút FDI của “thủ phủ trà xanh” ghi nhận, Thái Nguyên đang có tới 153 dự án đầu tư FDI với vốn đăng ký 8,2 tỷ USD. Theo thống kê của Liên đoàn lao động Thái Nguyên, trong số 81.000 lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Thái Nguyên, mới có khoảng 27% người lao động có chỗ ở. Hơn 70% kỹ sư, chuyên gia và công nhân tại các khu công nghiệp Thái Nguyên không có chỗ ở ổn định. Những con số này cho thấy, dư địa tăng trưởng của phân khúc bất động sản nhà ở tại Thái Nguyên còn lớn.

Nhu cầu về nhà ở tại Thái Nguyên sẽ tiếp tục gia tăng khi cú hích EVFTA (Hiệp định thương mại tự do Liên minh Châu âu Việt Nam) thu hút nhiều ông lớn cập bến Thái Nguyên nhằm mở rộng sản xuất.

Thực tế, nhờ khả năng kiểm soát tốt dịch bệnh qua 2 lần bùng phát Covid-19 cùng với tính hiệu lực của EVFTA, một số tập đoàn đa quốc gia chọn Việt Nam làđiểm đến. Dòng vốn FDI đổ bộ vào Thái Nguyên là điều tất yếu. Xu hướng này sẽ kéo theo sự gia tăng cơ hội của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, công nhân và gia đình của họ.

Giới phân tích dự báo, Thái Nguyên đang đứng trước lực cầu lớn về nhà ở trước dòng vốn ngoại đang đến. Dòng sản phẩm bất động sản thương mại với mô hình tổ hợp đa tiện ích sẽ nhanh chóng dẫn dắt thị trường nhờ khả năng đáp ứng nhu cầu nhà ở khắt khe của các chuyên gia, kỹ sư.

Tecco Elite City giải bài toán về nhu cầu nhà ở

Ghi nhận trên thị trường cho thấy, lượng tìm kiếm và giao dịch tại một số dự án trên thành phố Thái Nguyên tăng mạnh ở giai đoạn trước, điển hình như dự án Tecco Elite City. Sức hút của Tecco Elite City là hoàn toàn hiển nhiên bởi đây là tổ hợp đa tiện ích quốc tế phong cách Singapore đầu tiên tại Thái Nguyên.

polyad

Tecco Elite City hứa hẹn sẽ nâng tầm chuẩn sống của cư dân khu vực Thái Nguyên.

Với vị trí tiếp giáp 4 mặt đường lớn, từ Tecco Elite City, cư dân dễ dàng di chuyển tới bến xe thành phố, Đại học Y Thái Nguyên, các khu hành chính sự nghiệp, cơ quan công sở trong khoảng 5 – 10 phút. Cư dân của “thành phố ánh sáng” dễ dàng di chuyển tới khu công nghiệp Điềm Thụy, khu công nghiệp Sông Công và nhà máy Samsung. Đây là điểm cộng lớn đối với các chuyên gia, kỹ sư và lao động lâu dài tại các khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, Tecco Elite City còn sở hữu vị trí nằm ngay sát lối vào tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn, tuyến đường chính của tỉnh Thái Nguyên. Nơi đây cũng là cửa ngõ của hệ thống đường bộ, đường sắt, đường sông hình rẻ quạt kết nối với các tỉnh thành như Quốc lộ 3 nối Hà Nội đi Bắc Kạn; Cao Bằng và cửa khẩu Việt Nam – Trung Quốc… Vị trí này sẽ giúp các chuyên gia, kỹ sư kết nối với tuyến đường về Hà Nội chỉ mất từ 90 phút di chuyển.

polyad

Khuôn viên cây xanh đẹp như vườn Âu giữa lòng thành phố trà.

Bên cạnh đó, Tecco Elite City còn mang đến mô hình tổ hợp căn hộ chung cư kết hợp trung tâm thương mại cao cấp chưa từng có tại Thái Nguyên. Hệ sinh thái đa tiện ích compound với thiết kế không gian xanh mướt như thảm cây 4 mùa, thảm cỏ picnic, vườn xanh tri thức, đường dạo bộ xanh, đường chạy marathon liên hoàn, bể bơi… sẽ nâng tầm môi trường sống chuẩn Singapore. Cuộc sống tất cả trong một tại tổ hợp đa tiện ích quốc tế đáp ứng nhu cầu khắt khe của cư dân đô thị, nhất là những người thành đạt và các chuyên gia, kỹ sư nước ngoài có yêu cầu cao về chất lượng sống.

Với kinh nghiệm lâu năm của một đơn vị thi công, chủ đầu tư Tecco Group cam kết chất lượng công trình, tiến độ thi công cho dự án Tecco Elite City. Đây cũng là dự án có hệ thống phòng cháy chữa cháy thông minh, hiện đại tại Thái Nguyên.

Dự án sẽ được bàn giao quý II/2021. Để hỗ trợ khách hàng, chủ đầu tư công bố chính sách bán hàng với dòng tiền linh hoạt. Cụ thể, chỉ với 250 triệu đồng, khách hàng sở hữu ngay một căn hộ tại Tecco Elite City. Người mua được ân hạn nợ gốc trong 12 tháng và chiết khấu căn hộ lên tới 9% một căn nếu thanh toán chọn bộ.

Tâm Anh

Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Tecco Elite City giải bài toán nhà ở cho chuyên gia
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757