Thiếu tiền sử dụng đất, dân vẫn được cấp phép xây dựng năm 2020

UBND Tp.HCM vừa có Công văn “Giao UBND các quận, huyện trên cơ sở quyết định bố trí, giao nền đất TĐC kèm theo biên bản giao nền để cấp GCN quyền sử dụng đất. Trường hợp còn thiếu tiền sử dụng đất thì ghi nợ. Khẩn trương cấp phép xây dựng cho dân khi có nhu cầu”.

Thiếu tiền sử dụng đất, dân vẫn được cấp phép xây dựng năm 2020 2

Công văn số 6841, ký ngày 18/12 với nội dung như trên góp phần ổn định cuộc sống người dân, trong trường hợp còn thiếu tiền sử dụng đất nhưng nếu có nhu cầu thì vẫn được cấp phép xây dựng.

Trước đó, một số quận, huyện đã gửi đề nghị về việc này lên Sở Xây dựng. Đơn cử quận Bình Thạnh kiến nghị cấp phép xây dựng cho người dân tại dự án Hoàng Hải và Thành Sơn trên địa bàn huyện Hóc Môn; quận 5 kiến nghị với dự án tại khu dân cư mới Vĩnh Lộc thuộc phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân…

Theo quy định, trong hồ sơ xin phép xây dựng phải có giấy tờ về quyền sử dụng đất. Do đó, Sở Xây dựng kiến nghị TP căn cứ cơ sở pháp lý hiện có về nền đất TĐC để cấp giấy đỏ cho người dân. Công văn trên của Tp.HCM đã tạo điều kiện rất lớn cho người dân trong việc xây dựng nhà cửa cũng như ổn định cuộc sống.