Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, thành phố sẽ đề ra và thực hiện nhiều giải pháp để giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người thu nhập thấp sống trên địa bàn.

người thu nhập thấp
Hà Nội sẽ thực hiện nhiều biện pháp giúp giải quyết nhu cầu nhà ở của người

thu nhập thấp

Dự kiến đến năm 2015, sẽ có 12 dự án nhà ở xã hội được hoàn thành và đưa vào sử dụng trên địa bàn TP. Hà Nội. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, có 9/12 dự án đã bị chậm tiến độ so với yêu cầu.

Theo ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, ngoài việc tiếp tục thực hiện công tác rà soát, chuyển đổi cơ cấu căn hộ, thành phố sẽ tiến hành nhiều giải pháp để từng bước giải quyết nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp.

Liên quan đến vấn đề nhà ở xã hội, Sở Xây dựng Hà Nội dự kiến sẽ tiến hành rà soát tất cả 573 dự án, yêu cầu tất cả các chủ đầu tư phải bàn giao quỹ đất 20% và dành 20 – 30% quỹ sàn để bán cho các đối tượng nhà ở xã hội.

“Đối tượng có nhu cầu thực sự về nhà ở chắc chắn sẽ bị hấp dẫn bởi nhà ở thương mại giá thấp. Hiện nay số lượng nhà ở còn rất nhiều, riêng Hà Nội vẫn tồn đọng 2.500 quỹ nhà cao tầng và hơn 1.500 nhà ở thấp tầng”, ông Dục cho biết.


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Thực hiện các giải pháp để giải quyết nhà ở cho người thu nhập thấp
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay