Bất động sản Nha Trang luôn là điểm đến hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư tại nước ta. Với thế mạnh về hạ tầng thuật, đón sóng du lịch bất động sản thành phố Nha Trang nghiễm nhiên trở thành “con gà biết đẻ trứng vàng”. Vậy tình hình bất động sản tại một trong những thành phố biển đẹp nhất hành tinh trong năm 2020 có đặc điểm gì?

Bất động sản “chững lại” do dịch Covid – 19

Dịch Covid – 19 bùng nổ toàn thế giới đã để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Số người tử vòng lên đến hàng chục nghìn người đây không phải là con số nhỏ. Tại Việt Nam tình hình dịch khả quan hơn và kiểm soát khá tốt. Thế nhưng vì thời gian dịch kéo dài, xảy ra trên toàn cầu nên nước ta ít nhiều bị ảnh hưởng chung về mọi mặt trong đó có bất động sản.

Bất động sản Nha Trang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19
Bất động sản Nha Trang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19

Tổng quan thị trường bất động sản Nha Trang: Nếu trước kia thị trường bất động sản Nha Trang sôi động nhộn nhịp thì đầu năm 2020 tình hình bất động sản có vẻ chững lại. Đây cũng là đặc điểm chung của tình hình bất động sản Khánh Hòa và nhiều tỉnh thành khác tại nước ta. Lý do rất đơn giản, dịch Covid diễn ra lượng khách nghỉ dưỡng, tham quan tại Nha Trang giảm một cách đáng kể.

Trong khi đó, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang lại phát triển nhất. Cũng vì điều này, mà tình hình bất động sản Nha Trang đầu năm 2020 có phần chững lại. Số lượng dự án được tung ra thị trường bat dong san Nha Trang cũng bắt giảm về số lượng. Lượt đầu tư cũng kém hơn so với cùng kỳ năm 2019 trước đó.

Giá bất động sản có xu hướng giảm nhẹ trong những tháng đầu năm

Bất động sản Nha Trang từ lâu vốn được đánh giá rất cao về sự tăng trưởng giá bán. Tuy nhiên từ cuối năm 2019, bất động sản đã có xu hướng giảm nhẹ khoảng 10 %. Riêng thị trường nhà phố, đất nền,… giá bất động sản khá ổn định. Lý do là tính pháp lý ổn định nên bình ổn về giá. Trong khi đó bat dong san nghi duong Nha Trang lại chịu ảnh hưởng khá nặng nề.

Giá bất động sản có xu hướng giảm
Giá bất động sản có xu hướng giảm

Tại khu đô thị Mỹ Gia, giá đất giảm liên tục từ 25 triệu đồng/m2 đã giảm xuống còn 19 – 20 triệu đồng/m2. Đất nền thuộc dự án An Bình Tân từ 27 – 28 triệu đồng/m2 xuống còn 21 – 22 triệu đồng/m2. Tiếp theo đó, đất dự án khu đô thị Lê Hồng Phong 2 cũng từ 30 triệu đồng/m2 giảm nhẹ và còn 25 triệu đồng/m2.

Các dự án khách sạn, khu nghỉ dưỡng liên tục bị hủy phòng từ các đoàn nước ngoài và trong nước do ảnh hưởng của dịch bệnh. Bởi vậy, trong nhiều phân khúc bất động sản, bất động sản nghỉ dưỡng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Bất động sản Nha Trang chững lại nhưng không đáng lo ngại

Thị trường bất động sản Nha Trang mặc dù có dấu hiệu chững lại từ sau tết Nguyên Đán. Thế nhưng theo nhiều chuyên gia thì điều này không hề đáng lo ngại. Và thời gian chững này chính là cơ hội cho các nhà đầu tư đang có ý định ngấp nghé thị trường bất động sản tại đây. Khi mà giá bất động sản khá mềm, dù đầu tư ở phân khúc nào đi chăng nữa cũng mang đến nhiều hứa hẹn.

Đặc biệt, tính đến thời điểm tháng 5 hiện tại, tình hình dịch bệnh tại nước ta đã gần như được đẩy lùi và kiểm soát. Bãi biển Trần Phú đã có khách du lịch tham quan. Trước tình hình khả quan đó, theo nhiều góc nhìn khác nhau, từ giờ cho đến cuối năm thị trường bất động sản Nha Trang sẽ có sự chuyển mình rõ ràng.

Quý nhà đầu tư không cần phải quá lo lắng về thị trường bất động sản
Quý nhà đầu tư không cần phải quá lo lắng về thị trường bất động sản

Đặc biệt, cách đây không lâu Hiệp hội bất động sản Nha Trang Khánh Hòa đã có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa, cùng các ban ngành liên quan. Bao gồm: Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khánh Hòa; các ngân hàng trên địa bàn tỉnh; Cục Thuế tỉnh có biện pháp hỗ trợ kinh doanh nhằm khắc phục hậu quả dịch bệnh Covid-19. Thế nên tình hình bất động sản Nha Trang sẽ trở nên khả quan hơn.

Cụ thể, Hiệp hội đề nghị các ban ngành xem xét và có giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp. Cùng với đó là chủ đầu tư được cơ cấu lại thời gian trả nợ, giãn nợ tuy nhiên nhưng vẫn giữ nguyên nhóm nợ. Đặc biệt, theo Hiệp hội đề nghị không tính lãi, giảm lãi suất vay vốn ngân hàng trong thời gian dịch bệnh và khắc phục hậu quả đến khi dịch ổn định. Ngoài ra, việc miễn thuế cho các doanh nghiệp là điều hết sức cần thiết.

Quý nhà đầu tư nên làm gì trong giai đoạn này

Tình hình dịch bệnh chung diễn ra toàn cầu không riêng gì tại Việt Nam. Mặc dù có khó khăn những tình hình dịch bệnh về cơ bản đã được đẩy lùi. Chính vì thế việc thị trường bat dong san Nha Trang Khanh Hoa được vực dậy là điều sớm hay muộn mà thôi. Lúc này là một nhà đầu tư thông minh chúng ta cần phải bình tĩnh và lên kế hoạch đầu tư dài hạn.

Lên kế hoạch đầu tư dài hạn
Lên kế hoạch đầu tư dài hạn

Trước tiên, nhà đầu tư hãy tìm kiếm dự án vàng để có chiến lược đầu tư cụ thể vào thi truong bat dong san Nha Trang. Trong năm 2020 chưa hề có dự án nào được ra mắt, thế nhưng 2019 không phải là không có. Kèm theo đó tại Nha Trang quy tụ không ít dự án vàng. Ví dụ: Marina Hill Villa, Cam Ranh Bay hotel & resort, Tropicana Nha Trang, Crystal Marina Bay Nha Trang,… Có thế thấy đây đều là các dự án vàng của thị trường bất động sản Nha Trang, chỉ chờ thời cơ để trỗi dậy.

Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh các giao dịch du an bat dong san Nha Trang giảm. Đối với các nhà đầu tư có thể đây chính là cơ hội có một không hai để sở hữu bất động sản với mức giá trong mơ. Thế nhưng nếu quyết định xuống tiền, quý nhà đầu tư cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu chưa có hướng đi cụ thể đừng ngại tham khảo ý kiến của các chuyên gia khi có ý định đầu tư bat dong san Khanh Hoa Nha Trang.

Thị trường bất động sản Nha Trang chịu ảnh hưởng không nhỏ từ dịch Covid – 19. Thế nhưng tình hình sẽ sớm khả quan khi dịch bệnh về cơ bản được đẩy lùi. Chính phủ, cùng UBND tỉnh Khánh Hòa đã có những “đối sách” vực lại nền kinh tế, cũng như thị trường bất động sản Nha Trang nói riêng và cả nước nói chung.

 

Gọi Ngay