Theo yêu cầu của lãnh đạo UBND TP.HCM, đối với những vướng mắc trong việc cấp giấy chủ quyền căn hộ chung cư, Sở TN&MT cần phân loại để đưa ra hướng xử lý.

chung cư TP.HCM nhìn từ trên cao có nhiều công trình nhà ở cao tầng và thấp tầng
TP.HCM xem xét giải quyết những vướng mắc trong việc cấp giấy chủ quyền căn hộ chung cư

Cụ thể, trong cuộc họp mới đây về những vướng mắc khi cấp giấy chủ quyền căn hộ chung cư, ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Sở TN&MT chủ trì, rà soát việc phân loại thành các nhóm đối với các chung cư đã bàn giao, người dân đã vào ở nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất.

Các nhóm bao gồm: Nhóm chung cư mà chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, nhóm chung cư có vi phạm xây dựng và có thế chấp tại ngân hàng, nhóm chung cư có vi phạm về xây dựng nhưng không thế chấp ngân hàng, nhóm chung cư xây dựng đúng phép và có thế chấp ngân hàng và các nhóm khác…

Dựa trên các nhóm đã được phân loại, lãnh đạo thành phố sẽ nghiên cứu và đề xuất hướng xử lý chung cho các dự án. Việc xử lý sẽ dựa trên nguyên tắc đảm bảo quyền và lợi ích của người dân.

Trên địa bàn thành phố hiện nay có nhiều dự án chung cư đã bàn giao cho khách hàng và khách hàng đã vào ở nhưng nhiều năm trôi qua cư dân vẫn không được cấp giấy chủ quyền căn hộ. Nguyên nhân là chủ đầu tư gặp phải nhiều vướng mắc như chưa hoàn thành thủ tục, xây dựng trái phép, chủ đầu tư chưa đóng tiền sử dụng đất, chưa nghiệm thu công trình, chung cư đang bị thế chấp tại ngân hàng… Nhiều cư dân vì thế đã làm đơn tố cáo chủ đầu tư gửi đến cơ quan chức năng.

Khánh Trang

Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2020/01/07/tp-hcm-phan-loai-chung-cu-de-xem-xet-cap-giay-chu-quyen

TP.HCM phân loại chung cư để xem xét cấp giấy chủ quyền năm 2020 2


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý TP.HCM phân loại chung cư để xem xét cấp giấy chủ quyền
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay