TP.HCM ra quyết định thu hồi khu đất công bị sử dụng sai mục đích năm 2020

Kiến nghị của UBND quận 10 về việc thu hồi khu đất rộng gần 11.000m2, nằm ngay góc đường Lê Hồng Phong – Vĩnh Viễn (phường 2) để xây trường học đã được UBND TP.HCM thông qua.

https://batdongsan.com.vn/chinh-sach-quan-ly/tp-hcm-xem-xet-thu-hoi-5-000m2-dat-cong-dung-sai-muc-dich-ar99534

Theo quyết định của UBND TP.HCM, khi hết hạn hợp đồng cho Công ty CP Giày Sài Gòn (GSG) thuê vào năm 2020, TP sẽ thu hồi toàn bộ khu đất “vàng” rộng gần 11.000m2, nằm ở góc đường Lê Hồng Phong – Vĩnh Viễn, thuộc phường 2 để giao cho UBND quận 10 xây trường THSC đạt chuẩn, bổ sung vào quỹ đất giáo dục phục vụ cho nhu cầu của người dân.

thu hồi đất
Nằm ngay trung tâm quận 10, khu đất 419 Lê Hồng Phong rộng gần

11.000m2 đã bị thu hồi vì sử dụng sai mục đích. Ảnh: Google maps

Đây là động thái được đưa ra dựa trên tình hình thực tế quỹ đất dành cho giáo dục tại quận 10 vẫn chưa đáp ứng đủ so với quy định cũng như quy hoạch đã được duyệt, nhất là quỹ đất dành cho trường THCS.

UBND TP.HCM đã giao cho UBND quận 10 nhiệm vụ làm việc với SGS về chủ trương của thành phố, đồng thời, phối hợp cùng các sở và đơn vị liên quan thực hiện điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch trình UBND thành phố, từ đó, có cơ sở để triển khai xây dựng dự án trường học trên địa bàn.

Trước đó, UBND quận 10 đã nhiều lần đề xuất thành phố xem xét chấm dứt cho SGS thuê khu đất rộng gần 11.000m2, nằm ngay góc đường Lê Hồng Phong – Vĩnh Viễn (phường 2) và thu hồi, giao lại cho quận để thực hiện xây trường học. Bởi, nhu cầu sử dụng đất của SGS rất ít, khu đất bị sử dụng sai mục đích, trong khi, nhu cầu về quỹ đất xây dựng trường học để phục vụ nhu cầu của dân cư trên địa bàn lại rất cao.