Thành uỷ Tp.HCM yêu cầu huỷ giao dịch bán hơn 30ha đất ở huyện Nhà Bè cho doanh nghiệp vì cho rằng việc mua bán này là trái quy định.

Về việc chuyển nhượng khu đất hơn 30ha của Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy) cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, Văn phòng Thành ủy Tp.HCM vừa phát đi thông báo vào tối ngày 18/4.

Cụ thể, giao dịch này bị cho là thiếu minh bạch, không qua đấu thầu và so với giá thị trường, giá chuyển nhượng rẻ hơn nhiều lần.

Khu đất này đã đền bù, có vị trí đẹp ở gần sông Sài Gòn, thuộc Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) nhưng được chuyển nhượng với giá 1,29 triệu đồng/m2 vào tháng 6/2017. Với mức giá này, Công ty Tân Thuận thu về hơn 400 tỷ đồng cho ngân sách, trong khi nếu bán theo giá thị trường có thể thu về hơn 2.000 tỷ.mua bán đất công
Thành ủy Tp.HCM yêu cầu hủy giao dịch chuyển nhượng

hơn 30ha đất công tại huyện Nhà Bè. Ảnh: Tienphong.vn

Thành ủy Tp.HCM cho biết, khu đất là tài sản kinh tế Đảng, tuy nhiên tập thể Thường trực và tập thể Ban Thường vụ Thành ủy không hề hay biết việc ký hợp đồng chuyển nhượng vào thời điểm giao dịch.

Sau đó, ngày 27/12/2017, Thường trực Thành ủy yêu cầu dừng việc chuyển nhượng, đàm phán lại và báo cáo chi tiết về việc này.

Ngày hôm sau, sau khi nghe báo cáo, Ban Thường vụ Thành ủy đánh giá việc ký kết hợp đồng không đúng với Quyết định 1087-QĐ/TU ngày 31/3/2009 về Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty TNHH một thành viên thuộc sở hữu của Đảng bộ thành phố.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy Tp.HCM không đồng ý bán chỉ định, yêu cầu hủy hợp đồng; đồng thời đề nghị Thường vụ Thành ủy chỉ đạo giải quyết việc chuyển nhượng theo đúng quy định.


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Tp.HCM yêu cầu huỷ hợp đồng bán 30ha đất công với giá “bèo”
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Bài viết cùng chủ đề:

Gọi Ngay