Trong công văn mới đây, Thanh tra Tp.HCM được UBND TP giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất thực hiện dự án xây dựng tại khu nhà ở Tân An Huy.

khu dân cư Tân An Huy
Một dự án đất nền trong khu dân cư Tân An Huy. Ảnh: internet

Theo nội dung phản ánh trên báo SGGP ngày 6/12/2017, Công ty CP Xây dựng và kinh doanh nhà Tân An Huy được thành phố đồng ý thực hiện dự án khu nhà ở Tân An Huy. Dự án này có vị trí tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Tp.HCM với quy mô gồm hơn 300 nền đất. Đáng nói là dù đã bán cho khách hàng cách đây 15 năm nhưng hiện dự án vẫn chưa hoàn thành cơ sở hạ tầng, thậm chí nhiều khách hàng còn chưa được nhận nền đất.

Trong khi đó chủ đầu tư dự án đang dọa phá sản để đòi thêm tiền, khiến hàng trăm người dân đã mua đất tại dự án này vô cùng bức xúc. Trước thực trạng này, Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Nguyễn Văn Lưu mới đây đã ban hành văn bản 3160 phản hồi về vụ việc này với nội dung như sau:

“UBND Tp.HCM đã có công văn về dự án xây dựng khu nhà ở Tân An Huy, theo đó, giao Thanh tra Tp.HCM chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập đoàn thanh tra liên ngành, để tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý và sử dụng đất thực hiện dự án xây dựng khu nhà ở Tân An Huy. Sau khi có kết luận thanh tra, UBND huyện Nhà Bè sẽ tổ chức thông báo rộng rãi để các hộ dân có liên quan được biết.”


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Tp.HCM yêu cầu lập đoàn thanh tra dự án khu nhà ở Tân An Huy
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay