Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến vừa đề nghị rà soát lại toàn bộ hồ sơ pháp lý, cơ sở công nhận chủ đầu tư dự án Green River Apartment. Ý kiến này đã được Văn phòng UBND Tp.HCM truyền đạt qua Văn bản số 08/VP–ĐT.

Theo đó, Sở Xây dựng, Sở Tài Nguyên & Môi trường có nhiệm vụ phối hợp với Sở Tài Chính, Sở Kế hoạch Đầu tư, UBND quận 8 và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát toàn bộ hồ sơ pháp lý, cơ sở pháp luật để công nhận chủ đầu tư và chấp thuận đầu tư dự án, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với dự án Khu nhà ở xã hội Hưng Phát tại số 2225 Phạm Thế Hiển, phường 6, quận 8 (Green River Apartment) của Công ty TNHH 276 Ngọc Long.

Được biết, từ năm 1999, Công ty cơ khí Công trình 276 (Công ty Công trình 276) là đơn vị quản lý và sử dụng khu đất trên theo Quyết định số 570/QĐ-UB-QLĐT ngày 28/01/1999. Đến năm 2004, Công ty Công trình 276 được cổ phần hóa thành Công ty cổ phần Cơ khí và Xây dựng 276. Tuy nhiên, tài sản khi cổ phần hóa chỉ gồm nhà cửa, vật kiến trúc chứ còn giá trị quyền sử dụng đất đối với khu đất trên không được xác định.

Dự án Green River Apartment
Dự án Green River Apartment đã thi công xong phần móng

Sau đó Công ty TNHH 276 Ngọc Long được thành lập dựa trên sự hợp tác của Công ty cổ phần Cơ khí và Xây dựng 276. Việc hợp tác này nhằm thực hiện dự án nhà ở xã hội tại khu đất nêu trên và đã được UBND TP chấp thuận chủ trương vào ngày 1/7/2014. 

Đến năm 2015, với sự tham mưu của Sở Xây dựng, UBND TP đã công nhận chủ đầu tư và chấp thuận Công ty TNHH 276 Ngọc Long làm chủ đầu tư dự án Green River Apartment. Hiện Sở Tài nguyên & Môi trường cũng đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dự án này cho Công ty TNHH 276 Ngọc Long.

Vì vậy, nhằm đảm bảo tính chặt chẽ cho hồ sơ của Công ty TNHH 276 Ngọc Long theo các quy định của pháp luật, Sở Tài nguyên & Môi trường kiến nghị UBND TP xem xét chấp thuận giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài chính rà soát cơ sở pháp luật để công nhận chủ đầu tư đồng thời chấp thuận đầu tư dự án đối với dự án này.

Quy mô dự án Green River Apartment gồm 3 block cao 20 tầng. Trong đó, có 5 tầng thương mại, 1.328 căn hộ. Các căn hộ trong dự án có tỷ lệ như sau: căn hộ thương mại chiếm 40%; căn hộ tái định cư chiếm 20% và căn hộ dành cho nhà ở xã hội chiếm 40%.


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý Tp.HCM yêu cầu rà soát pháp lý dự án nhà ở xã hội Green River Aparment
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay