Tại cơ quan điều tra, Trần Thị Hồng Diễm khai nhận đã chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng của 3 người dân bằng cách dùng ba “sổ đỏ” giả đem thế chấp hoặc sang nhượng đất cho 3 người này.

lừa đảo sổ đỏ
Tại cơ quan công an, Trần Thị Hồng Diễm đã khai nhận hành vi

dùng sổ đỏ giả để lừa đảo của mình. Ảnh: Quỳnh Giang

Trần Thị Hồng Diễm (29 tuổi) và chồng là Phạm Minh Tiến (32 tuổi, trú tại đường Trần Hưng Đạo, phường 1, TP. Vũng Tàu) vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an TP. Vũng Tàu (Bà Rịa- Vũng Tàu) tạm giữ vào ngày 8/2 để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 7/2 có một nguồn tin báo tới Công an phường 8, TP. Vũng Tàu về việc cặp vợ chồng Tiến – Diễm mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nghi làm giả đến một phòng công chứng trên địa bàn để làm thủ tục vay 150 triệu đồng của ông Trần Văn C. (trú tại phường Thắng nhất, TP. Vũng Tàu).

Tuy nhiên, nghi ngờ “sổ đỏ” mà cặp vợ chồng này dùng là giả nên người có liên quan đã báo cho cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, bước đầu Diễm khai nhận, cuối năm 2017, Diễm lên facebook thuê một người làm giả 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên mình. Mỗi “sổ đỏ” giả này có giá 15 triệu đồng.

Trước khi bị phát hiện như nói trên, Diễm đã dùng các “sổ đỏ” giả khác để lừa đảo 3 người. Theo đó, thời điểm cuối 2017, Diễm dùng một “sổ đỏ” giả thế chấp cho một người phụ nữ tên Sen để được vay 740 triệu đồng.

Sau đó ngày 23/1, hai vợ chồng Diễm lại dùng một “sổ đỏ” giả khác, sang nhượng cho bà Lê Thị M. (trú tại TP. Vũng Tàu) để chiếm đoạt 560 triệu đồng. Và đầu tháng 2 vừa qua, Diễm tiếp tục dùng “sổ đỏ” giả còn lại để thế chấp cho một người phụ nữ tên P. để vay mượn 30 triệu đồng.

Sau khi bắt tạm giam đôi vợ chồng lừa đảo, Cơ quan điều tra – Công an TP. Vũng Tàu cũng kêu gọi những ai là nạn nhân của vợ chồng Diễm có thể liên hệ với Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế để phối hợp giải quyết.


Tác giả bài viết Các chính sách quản lý TP. Vũng Tàu điều tra cặp vợ chồng dùng sổ đỏ giả để lừa đảo
Thái Hữu Hà BDS Nha Trang: 0913703757

Gọi Ngay