UBND huyện Củ Chi báo cáo về sai phạm của công ty Alibaba năm 2020

Ngày 23/11, huyện Củ Chi đã báo cáo UBND Tp.HCM về những sai phạm của Công ty CP địa ốc Alibaba khi tự xưng là chủ đầu tư dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi.

>> Cổ đông nào hùn vốn khủng cho địa ốc Alibaba Tây Bắc?

Theo đó, UBND huyện Củ Chi khẳng định việc Công ty Alibaba tự xưng là chủ đầu tư dự án Khu đô thị Tây Bắc, công bố bán nền nhà và thu tiền đặt chỗ của khách là trái quy định.

Theo báo cáo của huyện, khu đất Công ty Alibaba cho khách hàng đặt chỗ thuộc một phần ấp Bến Đò 1 và ấp Bến Đò 2, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi (nhân viên công ty Alibaba cung cấp sơ đồ phân lô dự kiến cho UBND xã Tân Phú Trung).

Khu đất này một phần là đất nông nghiệp và là khu dân cư hiện hữu được quản lý bởi người dân. Căn cứ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, khu đất trên thuộc đồ án quy hoạch khu VIII – Khu đô thị Tây Bắc với diện tích 392,55ha.công ty Alibaba lừa đảo

Dù trụ sở chính tại 321 đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh nhưng Công ty Alibaba

thường xuyên hoạt động tại 120-122 Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức. Ảnh: V.D.

Ngày 8-9/11, nhân viên Công ty Alibaba đã đến khu vực ấp Bến Đò 1 và ấp Bến Đò 2 công bố bán nền và thu tiền đặt chỗ của khách. UBND xã Tân Phú Trung đã yêu cầu công ty không được dẫn khách hàng đặt chỗ tại dự án này.

Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc đã có công văn về dự án của Công ty CP địa ốc Alibaba. Ngày 2/11, doanh nghiệp này đã gửi đề xuất đến Ban quản ký Khu đô thị Tây Bắc về việc thực hiện dự án tại Khu đô thị Tây Bắc. Tuy nhiên, UBND Tp.HCM chưa chấp thuận chủ trương đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Vì vậy, Ban quản lý khẳng định việc Công ty Alibaba tự xưng là chủ đầu tư, công bố bán nền nhà và thu tiền đặt chỗ của khách là trái với quy định của pháp luật.

Trước đó, Sở TN&MT Tp.HCM đã đưa ra thông báo khẩn về những sai phạm của Công ty CP Địa ốc Alibaba và Công ty CP Alibaba Tây Bắc Tp.HCM.

Sở TN&MT trong thời gian qua cũng đã nhiều lần được người dân phản ánh về việc 2 công ty trên (thực chất là một đơn vị điều hành) rao bán dự án chưa đầy đủ thủ tục. Sau khi kiểm tra, đơn vị nhận thấy địa ốc Alibaba quảng cáo những thông tin sai sự thật.

Cũng theo Sở Xây dựng Tp.HCM, Thanh tra Sở đã lập hồ sơ xử lý sai phạm của Alibaba và những đơn vị liên quan.

Công ty CP Địa ốc Alibaba và Công ty CP Alibaba Tây Bắc Tp.HCM có trụ sở chính tại số 321 đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh. Tuy nhiên, 2 công ty này lại thường xuyên hoạt động tại số 120-122 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.